2 sinh viên Đại học Nha Trang có kết quả âm tính với Covid-19

Thứ Năm, 30/07/2020, 21:33 [GMT+7]

2 sinh viên Đại học Nha Trang có kết quả âm tính với Covid-19

Tối 30-7, bác sĩ Huỳnh Văn Dõng - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Khánh Hoà cho biết: “Kết quả xét nghiệm đối với 2 sinh viên N.T.Q.N và T.T.T.K - Trường Đại học Nha Trang có triệu chứng sốt, đau họng sau khi đi thực tập ở Đà Nẵng về đã cho âm tính. Hiện nay, 2 sinh viên này vẫn đang được cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà. 358 sinh viên còn lại sức khoẻ ổn định, không có triệu chứng bệnh, hiện vẫn đang được cách ly, theo dõi, giám sát sức khoẻ tại ký túc xá, tại gia đình và nhà trọ”

 

Khu vực cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà
Khu vực cách ly Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hoà

 

Theo báo cáo trường Đại học Nha Trang gửi cho Sở Y tế, từ ngày 18 đến 25-7, trường tổ chức cho 360 sinh viên khoa Ngoại ngữ đi thực tập tại Đà Nẵng. Trong đó, đoàn thứ nhất có 175 sinh viên đi từ ngày 18 đến 21-7; sau khi về có 82 sinh viên về khu ký túc xá của trường, còn lại về lại gia đình và nhà trọ. Đoàn thứ 2 gồm 185 sinh viên, đi từ ngày 22 đến 25-7, sau khi về có 12 sinh viên ở lại ký túc xá.
 
Ngay khi có thông tin, ngành Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng ở tỉnh tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng đối với những trường hợp tiếp xúc gần với những sinh viên trên và triển khai phun hoá chất khử khuẩn..
 
C.Đan
.

các thông tin tiện ích