Cam Ranh: Tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 06/04/2020, 21:53 [GMT+7]

Cam Ranh: Tích cực triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

UBND TP. Cam Ranh vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.
 
 
Lãnh đạo UBND TP. Cam Ranh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Cam Nghĩa.
Lãnh đạo UBND TP. Cam Ranh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Cam Nghĩa.
 
 
Theo đó, từ ngày 31-3, các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể và UBND các xã, phường thực hiện đo thân nhiệt cho người dân đến liên hệ công tác; đồng thời triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn ngành Y tế. Trung tâm Y tế thành phố hướng dẫn bằng văn bản đối với 2 cơ sở cách ly tập trung là Trung tâm Huấn luyện Bộ đội Biên phòng tỉnh và Sư đoàn 377 thực hiện phân loại rác thải sinh hoạt, rác thải y tế đúng quy định, phun thuốc sát khuẩn trước khi thực hiện thu gom rác thải để xử lý; hướng dẫn cụ thể cho cán bộ y tế xã, phường nhận biết chính xác các triệu chứng nghi nhiễm dịch bệnh Covid-19 phải thực hiện cách ly.
 
 
Để kiểm soát tình hình cư trú, thành phố giao UBND các xã, phường khẩn trương rà soát, kiểm tra, lập danh sách các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài hiện nay về tạm trú tại địa phương, báo cáo UBND thành phố để theo dõi. Bên cạnh đó, thành phố cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, phổ biến trên trang thông tin điện tử và hệ thống loa phát thanh của xã, phường về việc không được tập trung đông người, thực hiện đeo khẩu trang và thường xuyên sử dụng dung dịch sát khuẩn. Thành phố cũng chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với Công an thành phố và UBND các xã, phường kiểm tra và yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn dừng hoạt động. Cơ sở nào vi phạm sẽ lập biên bản xử lý nghiêm theo quy định.
 
 
VĂN KỲ
 
 
.

các thông tin tiện ích