Triển khai quy định các ngành, nghề kinh doanh trong lĩnh vực hàng không

Thứ Tư, 04/12/2019, 19:53 [GMT+7]

Triển khai quy định các ngành, nghề kinh doanh trong lĩnh vực hàng không

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải đề nghị phổ biến Nghị định số 89 của Chính phủ quy định về các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng.


Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu sở phổ biến nghị định đến các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn tỉnh. Đồng thời chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu các nội dung thuộc thẩm quyền UBND tỉnh theo quy định.


Được biết, nội dung chính của Nghị định 89 bổ sung quy định tuổi của tàu bay đã qua sử dụng nhập khẩu vào Việt Nam: Đối với tàu bay thực hiện vận chuyển hành khách: Không quá 10 năm tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập khẩu vào Việt Nam theo hợp đồng mua, thuê mua; không quá 20 năm tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm kết thúc hợp đồng thuê. Riêng đối với tàu bay trực thăng không quá 25 năm tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm kết thúc hợp đồng thuê. Đối với tàu bay vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, bưu kiện, kinh doanh hàng không chung: không quá 15 năm tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập khẩu vào Việt Nam theo hợp đồng mua, thuê mua; không quá 25 năm tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm kết thúc hợp đồng thuê. Các loại tàu bay khác ngoài quy định nêu trên: không quá 20 năm tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập khẩu vào Việt Nam theo hợp đồng mua, thuê mua; không quá 30 năm tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm kết thúc hợp đồng thuê. Các chủng loại tàu bay nhập khẩu vào Việt Nam được Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) hoặc Cơ quan an toàn hàng không châu Âu (EASA) hoặc Nhà chức trách hàng không Việt Nam cấp chứng chỉ loại tàu bay.


Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2020.


MẠNH HÙNG


 

.

các thông tin tiện ích