Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang: Chuẩn bị cưỡng chế tháo dỡ biệt thự vượt tầng

Thứ Ba, 03/12/2019, 12:28 [GMT+7]

Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang: Chuẩn bị cưỡng chế tháo dỡ biệt thự vượt tầng

Đó là chỉ đạo của ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tại buổi kiểm tra tình trạng xây dựng sai quy hoạch tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang vào sáng 3-12.

 

Theo Sở Xây dựng, dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang đã được phê duyệt từ năm 2004, sau 15 năm vẫn chưa thực hiện xong, xây dựng sai quy hoạch, khiếu nại khiếu kiện phức tạp. Qua kiểm tra, sở phát hiện các công trình biệt thự trong dự án xây dựng sai quy hoạch nghiêm trọng, đặc biệt có những lô xây dựng cao 8 tầng, mật độ 100%, trong khi quy hoạch chỉ cho phép cao 3 tầng, mật độ xây dựng tối đa là 60%. Đến nay, Sở Xây dựng đã lập biên bản và trình UBND tỉnh ban hành quyết định cưỡng chế đối với 13 công trình, còn 2 công trình là lô 69 là lô 37 đang xem xét.

 

Khu biệt thự cao cấp Ocean View nhìn từ trên cao
Khu biệt thự cao cấp Ocean View nhìn từ trên cao. Ảnh: Mã Phương


 

Đồng chí Lê Hữu Hoàng dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang
Ông Lê Hữu Hoàng dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang

 

Tình trạng xây dựng bát nháo đã phá vỡ quy hoạch của khu biệt thự cao cấp này - ảnh: Mã Phương
Tình trạng xây dựng bát nháo đã phá vỡ quy hoạch của khu biệt thự cao cấp này - Ảnh: Mã Phương

 

Ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết, thời điểm tháng 7 năm nay, khi Thanh tra sở lập biên bản xử phạt hành chính và yêu cầu ngừng thi công thì lô 69 mới xây dựng xong móng nhưng giờ đã xây xong tầng 4, còn lô 37 mới xây đến tầng 3 thì nay đã xong tầng 8 và đang hoàn thiện. “Nhiệm vụ ngăn chặn thi công trái phép tại dự án nay đã được UBND tỉnh giao cho UBND TP. Nha Trang, vì vậy tôi đề nghị thành phố phải nghiêm túc lập lại trật tự xây dựng như quy hoạch đã phê duyệt. Hiện nay đơn vị tư vấn đang lên phương án tháo dỡ, nhưng trong khi chờ phương án được phê duyệt thì tôi đề nghị TP. Nha Trang phải chỉ đạo UBND phường Vĩnh Trường, Công an phường và Phòng Quản lý đô thị lập chốt chặn cả ngày lân đêm, không cho người và phương tiện, vật liệu vào dự án để xây dựng”, ông Dẽ cho hay.

 

Lô 37 ngang nhiên xây dựng nhiều tháng nay sau khi đã có lệnh ngừng thi công
Lô 37 ngang nhiên xây dựng nhiều tháng nay sau khi đã có lệnh ngừng thi công

 

“Không thể có chuyện đã lập biên bản, yêu cầu ngừng thi công mà tầng vẫn mọc, công trình vẫn hoàn thiện. Xung quanh đây còn rất nhiều dự án, cần phải xử lý nghiêm dự án nay để làm gương”, ông Dẽ nói thêm.

 

Nhiều công trình vượt tầng và mật dđộ xây dựng ở Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang chưa được xử lý
Nhiều công trình vượt tầng và mật độ xây dựng ở Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang chưa được xử lý

 

Trả lời vấn đề này, ông Vũ Chí Hiếu, Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang cho biết, từ ngày 20 đến ngày 30-11, thành phố đã bố trí lực lượng chốt chặn tại cổng dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, nhưng chỉ chốt chạn ban ngày. Từ ngày 4-12, thành phố bố trí lực lượng chốt chặn cả ngày lẫn đêm để ngăn chặn không cho tiếp tục xây dựng. Tuy nhiên theo ông Hiếu, việc chốt chặn chỉ là giải pháp tạm thời bởi thành phố không đủ lực lượng. Thành phố sẽ yêu cầu Phòng Quản lý đô thị đặt các bảng báo trong dự án với nội dung nghiêm cấm xây dựng sai quy hoạch, thành phố đang lên phương án cưỡng chế các công trình vi phạm.

 

Đồng chí Lê Hữu Hoàng chỉ đạo các sở, ngành và UBND TP. Nha Trang khản trương hoàn thiện thủ tục cưỡng chế công trình vi phạm
Ông Lê Hữu Hoàng chỉ đạo các sở, ngành và UBND TP. Nha Trang khẩn trương hoàn thiện thủ tục cưỡng chế công trình vi phạm

 

Ông Lê Hữu Hoàng chỉ đạo, thời gian tới Sở Xây dựng phải báo cáo cho UBND tỉnh vì sao lô 69 và lô 37 vẫn ngang nhiên xây dựng sau khi đã lập biên bản xử phạt. UBND TP. Nha Trang phải hoàn thiện phương án tháo dỡ trước ngày 9-12, gửi Sở Xây dựng thẩm định trình UBND tỉnh trước ngày 15-12, sau đó tỉnh sẽ họp chỉ đạo công tác cưỡng chế tại dự án này.

 

NHẬT THANH

 

 

.

các thông tin tiện ích