Nha Trang: Rà soát phương án phòng, chống thiên tai của các xã, phường xung yếu

Thứ Tư, 21/08/2019, 22:23 [GMT+7]

Nha Trang: Rà soát phương án phòng, chống thiên tai của các xã, phường xung yếu

Chiều 21-8, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch UBND TP. Nha Trang chủ trì họp nghe báo cáo phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trước mùa mưa bão 2019 của các xã, phường xung yếu trên địa bàn gồm: Phước Đồng, Vĩnh Hòa, Vĩnh Trường, Phương Sơn, Vĩnh Nguyên.


Lãnh đạo thành phố yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, hoàn chỉnh phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn. Trong phương án phải dự báo được các tình huống thiên tai có thể xảy ra, dự báo thiệt hại, phương án khắc phục; dự báo các vị trí có nguy cơ sạt lở gây chết người và phải có phương án ứng phó; xây dựng phương án di dời dân, hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự, sơ đồ vị trí cụ thể các khu vực. Bên cạnh đó, các địa phương phải chủ động phương án đối phó với các tình huống bị chia cắt; chủ động hiệp đồng với các lực lượng trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, nhất là ở các khu vực có nguy cơ sạt lở, khu vực không được phép xây dựng. 


Lãnh đạo thành phố yêu cầu đoàn kiểm tra của thành phố sớm kiểm tra báo cáo tình hình các vị trí xung yếu, có nguy cơ sạt lở và phương án khắc phục. Các đơn vị: Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Phòng Quản lý đô thị, Ban Quản lý dịch vụ công ích, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang, các đơn vị vận hành hồ chứa phải có phương án cụ thể phù hợp với chức năng nhiệm vụ được giao, chủ động huy động lực lượng, phương tiện ứng cứu khi xảy ra thiên tai.


Theo báo cáo của Phòng Kinh tế thành phố, qua rà soát có 88 điểm, vị trí, khu vực xung yếu cảnh báo có khả năng xảy ra sạt lở đất đá và 90 điểm, vị trí, khu vực xung yếu có khả năng xảy ra ngập lụt cục bộ gây tắc nghẽn giao thông vào mùa mưa.


N.D
 

.

các thông tin tiện ích