Kiểm tra phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại Khánh Sơn

Thứ Ba, 20/08/2019, 21:32 [GMT+7]

Kiểm tra phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại Khánh Sơn

Ngày 20-8, đoàn công tác của tỉnh do ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở Giao thông vận tải làm trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai thực hiện phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 tại huyện Khánh Sơn.


Theo báo cáo, đến nay, huyện Khánh Sơn đã xây dựng phương án ứng phó với các cấp độ rủi ro thiên tai; chỉ đạo các ngành liên quan và các xã, thị trấn chuẩn bị phương tiện, vật tư, lương thực, thực phẩm, thuốc men và nguồn nhân lực sẵn sàng phục vụ, ứng cứu khi có bão lũ xảy ra. Các xã, thị trấn đã phân bổ lực lượng sẵn sàng tham gia ứng cứu khi xảy ra tình huống mưa lũ. Đồng thời, bố trí các địa điểm di dời 712 nhân khẩu trong tình huống xảy ra ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét. Bên cạnh đó, những khu vực xung yếu, có nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất cũng đã được xác định để có phương án đề phòng.  Tại buổi làm việc, huyện kiến nghị tỉnh sớm có phương án nâng cấp, sửa chữa cầu Sơn Trung, cầu Lò Gạch và cầu Cô Róa; khắc phục tình trạng sạt lở tại một số điểm trên Tỉnh lộ 9 nhằm đảm bảo giao thông trong mùa mưa lũ.


Đoàn công tác yêu cầu địa phương bổ sung tình huống hạn hán, cháy rừng hoặc khi xảy ra mưa lũ gây cô lập khu dân cư và có phương án ứng phó cụ thể. Về cơ sở hạ tầng giao thông, Sở Giao thông vận tải đang tiến hành khắc phục một số điểm sạt lở trên tuyến Tỉnh lộ 9; dự kiến đầu năm 2020, tỉnh sẽ đầu tư kinh phí mở rộng thêm 1 khoang đối với cầu Cô Róa (xã Sơn Lâm). Riêng cầu Sơn Trung, đoàn yêu cầu huyện Khánh Sơn thuê đơn vị tư vấn đánh giá mức độ an toàn trong điều kiện bình thường và mưa lũ để đề xuất phương án nâng cấp, sửa chữa trong thời gian tới.


Đinh Luận

 

.

các thông tin tiện ích

Hãy đợi...
Hãy đợi...
Hệ thống đang từ chối truy cập của bạn.
Hãy đợi 2 giây...