Đường vào Khu tái định cư Vĩnh Yên: Cần sớm sửa chữa

Thứ Ba, 16/07/2019, 22:01 [GMT+7]

Đường vào Khu tái định cư Vĩnh Yên: Cần sớm sửa chữa

Tuyến đường chính vào Khu tái định cư (TĐC) Vĩnh Yên (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) đang bị hư hỏng trầm trọng. Người dân mong chính quyền địa phương sớm sửa chữa, tạo điều kiện đi lại thuận lợi hơn.


Hiện nay, tuyến đường nối từ đường Đầm Môn vào Khu TĐC Vĩnh Yên bị cày xới, hư hỏng trầm trọng. Người dân ở đây cho biết, mấy năm trước đây, cơ sở hạ tầng khu TĐC rất tốt, đặc biệt các tuyến đường được đầu tư đồng bộ tạo thuận lợi cho người dân đi lại. Tuy nhiên, khoảng hơn 1 năm trở lại đây, trên địa bàn có nhiều dự án du lịch, mở đường khiến lượng xe ben chở đất đá, vật liệu xây dựng tăng lên chóng mặt, mật độ lưu thông dày đặc, chở quá tải trọng khiến các tuyến đường bị hư hỏng nặng.

 

Đường vào Khu tái định cư Vĩnh Yên  bị xuống cấp trầm trọng.

Đường vào Khu tái định cư Vĩnh Yên bị xuống cấp trầm trọng.


“Cơ quan chức năng chỉ cho các xe ben chở đất đá đi theo con đường vành đai phía ngoài khu TĐC để bảo đảm an toàn giao thông cũng như kết cấu hạ tầng. Thế nhưng, nhiều xe cố tình chạy vào các tuyến đường trong khu TĐC, nhất là đường chính nối từ đường Đầm Môn vào. Người dân đã nhiều lần yêu cầu dừng xe quay đầu đi theo đường công vụ, thế nhưng chỉ được vài ngày đâu lại vào đấy. Có cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông thì xe chạy rất đúng tải trọng, chạy chậm và đúng đường. Khi lực lượng chức năng rời đi thì các xe này chở chất cao có ngọn, che chắn rất hời hợt, phóng nhanh, vượt ẩu, rất nguy hiểm cho người dân trong khu TĐC”, một người dân trong khu TĐC cho biết.

 

Ông Võ Lục Phẩm - Phó Chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh: Sau khi nhận được phản ánh của người dân, lãnh đạo huyện đã đi khảo sát thực tế tại khu vực đường vào Khu TĐC Vĩnh Yên. Qua sơ bộ tính toán, sẽ mất khoảng 1 tỷ đồng để sửa chữa tuyến đường này. Tuy nhiên, kế hoạch vốn sửa chữa năm 2019 đã hết, vì vậy trước mắt huyện sẽ cho cơ quan chức năng san gạt bảo đảm giao thông, đồng thời đưa kế hoạch sửa tuyến đường này vào năm 2020.

Theo ghi nhận của phóng viên, tuyến đường nối từ đường Đầm Môn vào Khu TĐC Vĩnh Yên đã bị cày xới, mặt đường bong tróc ổ gà, nhiều chỗ tạo thành các ụ sống trâu. Các phương tiện đi lại khu vực này rất khó khăn, mất an toàn giao thông. Không chỉ tuyến đường chính mà một số tuyến đường trong khu TĐC cũng bắt đầu xuống cấp bởi các xe tải liên tục quần thảo.


Ông Lê Hồng Phương - Chủ tịch UBND xã Vạn Thạnh xác nhận, tuyến đường Đầm Môn kết nối vào Khu TĐC Vĩnh Yên đã bị hư hỏng nhiều tháng nay. Trong các đợt đại biểu Quốc hội, HĐND tiếp xúc cử tri, người dân đều kiến nghị, mong muốn địa phương sớm sửa chữa để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại. Vừa qua, tại kỳ họp HĐND huyện, trả lời kiến nghị cử tri, huyện đã hứa giao Phòng Quản lý đô thị khảo sát, đánh giá để đưa ra phương án sửa chữa tuyến đường này. Hiện nay, Khu TĐC Vĩnh Yên có hơn 100 hộ đã vào làm nhà sinh sống tại đây.


Lãnh đạo UBND huyện Vạn Ninh cho biết, thời gian qua, huyện đã chỉ đạo lực lượng công an tiến hành kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính 13 trường hợp xe ô tô tải vi phạm an toàn giao thông ở khu vực này, trong đó có 1 trường hợp chở quá tải trọng. Thời gian tới, UBND huyện yêu cầu công an tiếp tục phối hợp với Đội Thanh tra giao thông số 5 tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông theo đúng quy định.


MẠNH HÙNG
 

.

các thông tin tiện ích