10:01, 13/01/2019

Hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

Đây là một trong những mục tiêu của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân 2019 theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành.

Đây là một trong những mục tiêu của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân 2019 theo kế hoạch vừa được UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành. UBND tỉnh còn đặt ra các mục tiêu: kiểm soát bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; tập trung thanh tra, kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề có chế biến thực phẩm...


Để thực hiện các mục tiêu trên, UBND tỉnh sẽ tập trung phổ biến và triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm đến các xã, phường, thị trấn; phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết cũng như mùa lễ hội xuân 2019. Bên cạnh đó, thực hiện thanh tra, kiểm tra ở cả cấp tỉnh và cấp huyện đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.


Kế hoạch được triển khai từ ngày 10-1 đến hết ngày 25-3.


Duy Nhật