Quản lý khoáng sản cát, sỏi còn nhiều khó khăn

Thứ Năm, 09/08/2018, 23:02 [GMT+7]

Quản lý khoáng sản cát, sỏi còn nhiều khó khăn

Ngày 9-8, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản cát, sỏi trên địa bàn tỉnh. Đại diện lãnh đạo UBND cấp huyện, cấp xã và 22 doanh nghiệp đã được cấp phép khai thác khoáng sản cát, sỏi trên địa bàn tỉnh đến dự.


Tại hội nghị, Sở Tài nguyên và Môi trường đã cung cấp thông tin về những khu vực đã được cấp phép khai thác, nạo vét, thu hồi khoáng sản trên địa bàn tỉnh. Đồng thời quán triệt Chỉ thị số 10 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động quản lý, khai thác, vận chuyển và kinh doanh khoáng sản cát, sỏi, đất, đá làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh; các kế hoạch, quyết định của UBND tỉnh về phương án bảo vệ khoáng sản chưa khai thác, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ công tác bảo vệ tài nguyên khoáng sản…


Các địa phương cũng nêu lên một số tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý khoáng sản cát, sỏi, đất, đá. Đồng thời, ngành chức năng đã giải đáp, tiếp thu kiến nghị để trình UBND tỉnh có hướng giải quyết, tháo gỡ.


V.G - B.L


 

.

các thông tin tiện ích