Dự án các nút giao thông kết nối sân bay Nha Trang:

Cần quyết liệt hơn nữa trong giải phóng mặt bằng

Thứ Ba, 09/01/2018, 22:32 [GMT+7]

Cần quyết liệt hơn nữa trong giải phóng mặt bằng

Ngày 9-1, ông Đào Công Thiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp nghe các sở, ban, ngành, nhà đầu tư và địa phương liên quan báo cáo tiến độ triển khai dự án các tuyến đường, các nút giao thông kết nối sân bay Nha Trang.


Hiện nay, nhà đầu tư đã hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu thực hiện các nút giao ưu tiên gồm: N2, N4, N5, N7, N9; đồng thời hoàn thành lựa chọn tư vấn giám sát. Đối với các nút giao thông ưu tiên 2 còn lại: N3, N6, N8, N13, N14, N15 đã hoàn thành công tác lập hồ sơ yêu cầu, dự kiến đến ngày 22-1 sẽ hoàn thành lựa chọn nhà thầu. Đến nay, các hạng mục công việc chính trên công trường đã cơ bản hoàn thành và đủ điều kiện để có thể bàn giao cho người dân triển khai xây dựng nhà ở. Hiện nay, đã có 75 trường hợp nhận tiền bồi thường, 69 trường hợp đã bàn giao mặt bằng; UBND TP. Nha Trang đã ban hành quyết định giao đất tái định cư cho 60 trường hợp… Hiện còn 4 trường hợp tại nút N8 chưa chịu hợp tác kiểm kê.

 

Ông Đào Công Thiên yêu cầu cơ quan chức năng và địa phương quyết liệt hơn nữa trong việc giải phóng mặt bằng; các hộ không hợp tác giao UBND TP. Nha Trang nhanh chóng tổ chức cưỡng chế kiểm kê. Đối với trường hợp ở nút giao N7 sau giải tỏa còn diện tích đất nhưng nhỏ, yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh báo cáo phương án do người dân đề xuất trình UBND tỉnh xem xét giải quyết. Tại nút giao N2, cơ quan chức năng giải quyết ngay việc định giá nhà yến của một hộ gia đình để sớm giải phóng mặt bằng. Riêng đối với dự án đường Nguyễn Thiện Thuật nối dài, nhà đầu tư cần nhanh chóng chuyển số tiền 8,9 tỷ đồng cho Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Nha Trang để chi trả cho người dân bị ảnh hưởng, nếu chậm trễ sẽ bị xử phạt.


THÀNH NAM

 

.

các thông tin tiện ích