1.288 trẻ sơ sinh được khám toàn diện

Thứ Năm, 06/06/2013, 16:19 [GMT+7]

1.288 trẻ sơ sinh được khám toàn diện

Ngày 6-6, Sở Y tế phối hợp với tổ chức Handicap internatinal tổ chức hội thảo hoạt động sàng lọc sơ sinh ở 28 đơn vị y tế nằm trong dự án Chào đón sự sống do tổ chức Handicap internatinal tài trợ.

 

Khám bệnh lý võng mạc cho trẻ sinh non ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.


Tại buổi hội thảo các đại biểu được nghe về hoạt động tầm soát bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non; sự phối hợp trong khám và điều trị giữa các bệnh viện (BV) huyện và phòng khám bệnh lý võng mạc ở BV đa khoa tỉnh; hoạt động khám toàn diện trẻ trước khi xuất viện; sàng lọc tim bẩm sinh tại các cơ sở y tế tham gia dự án.


Được biết, 5 tháng đầu năm 2013, 28 cơ sở y tế (22 trạm y tế xã ở huyện Cam Lâm và Ninh Hòa, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh, Trung tâm phục hồi chức năng – Giáo dục trẻ khuyết tật tỉnh, Khoa Sản 4 BV: đa khoa tỉnh, Ninh Hòa, Ninh Diên, Cam Lâm) nằm trong dự án Chào đón sự sống đã thực hiện khám toàn diện cho 1.288 trẻ sơ sinh ngay sau sinh hoặc trước khi xuất viện, phát hiện có 4 trường hợp bị chân khoèo và 1 trường hợp sứt môi. Các trường hợp này đã thực hiện can thiệp điều trị kịp thời. Ngoài ra, dự án đã thực hiện tầm soát bệnh lý võng mạc cho 99 trẻ sinh non, phát hiện có 14 trẻ bị mắc bệnh lý này và đã chuyển viện điều trị 5 trường hợp.


T.L 

.

các thông tin tiện ích