Nhiệt huyết

Thứ Sáu, 07/08/2020, 22:09 [GMT+7]

Nhiệt huyết

Mẹ Phương là bác sĩ cứu thương, trên xe luôn có mẹ Phương sẵn sàng. Phương ước muốn được như mẹ, sẵn sàng nhanh chóng trên xe đến cứu giúp những người bệnh. 


Nhưng Phương bị say xe. Có những trường hợp tức cười: Chồng Phương đi xe hơi chở con đi biển, Phương chạy xe máy lẽo đẽo đến sau. Ngày sinh nhật con trai 3 tuổi tổ chức ở trường mẫu giáo, chồng Phương chở con đến trường, còn Phương chạy xe túc tắc đến sau.


Cho đến một hôm, trên đường đi làm đến Làng Trẻ em SOS, nơi Phương chăm sóc y tế cho các cháu nhỏ, một bé trai đi xe đạp điện chạy nhanh va vào xe Phương. Bé trai ngã xuống đường nằm bất tỉnh, Phương quấn quíu gọi taxi, ẵm bé trai lên xe đến bệnh viện. Sau khi người nhà đến và bé trai đã tỉnh, chồng Phương lái xe hối hả đến bệnh viện hỏi thăm và đón Phương về. Đến nhà, chồng hỏi có say xe không, Phương cười, bảo lúc ẵm cháu bé lên taxi và lúc nãy chồng đón chở về, không biết tại sao không say xe.


Đó là chuyện Phương của ngày hôm qua. Còn bây giờ, Phương đang là người chiến sĩ áo trắng cùng với các bạn trẻ khác nơi tuyến đầu tâm dịch!


Nguyễn Thanh Tâm
 

.

các thông tin tiện ích