12:05, 22/05/2017

Cơ hội hiếm hoi xem lại 'Làng vũ đại ngày ấy' với phụ đề tiếng Anh

Bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam "Làng Vũ Đại ngày ấy" 90 phút, có phụ đề tiếng Anh, sẽ được chiếu tại Hãng phim Truyện Việt Nam (Số 4 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) vào ngày 25/5 tới.
 

Bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam “Làng Vũ Đại ngày ấy” 90 phút, có phụ đề tiếng Anh, sẽ được chiếu tại Hãng phim Truyện Việt Nam (Số 4 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) vào ngày 25/5 tới.
 
Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình tháng 5/2017 của "Những người bạn của Di sản Việt Nam" (FVH).
 
"Làng Vũ Đại ngày ấy" là một tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ các tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Nam Cao gồm: Sống mòn, Chí Phèo và Lão Hạc. Khi chuyển thể thành phim năm 1982, đạo diễn Phạm Văn Khoa đã cho thấy cá tính sáng tạo và đột phá trong nghệ thuật dựng phim của ông.
 
Đạo diễn Phạm Văn Khoa để cho nhân vật giáo Thứ (diễn viên Hữu Mười thủ vai) - một trí thức nông thôn - đóng vai trò như một chứng nhân lịch sử của chính ngôi làng đã sinh đẻ ra mình để thấy hết những bi kịch xóm làng, gia đình diễn ra hàng ngày, cảm nhận đến tận cùng những nỗi đau giữa trần thế.
 
Những bi kịch cá nhân như Lão Hạc (cố nhà văn Kim Lân vào vai), sống trong quằn quại, cô độc và tuyệt vọng, sớm chiều chỉ có con Vàng làm bạn, chết dần chết mòn trong túp lều tranh; Thị Nở (diễn viên Đức Lưu) và Chí Phèo (diễn viên Bùi Cường) với mối tình ngang trái; một giáo Thứ sống mòn sau lũy tre làng; và Bá Kiến giàu có lộng hành nham hiểm và độc ác ức hiếp dân lành...
 
Với những nét đột phá trong nghệ thuật dựng phim, các nhân vật trong "Làng Vũ Đại ngày ấy" đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều thế hệ khán giả Việt Nam. Từng số phận, hoàn cảnh được lột tả đầy sống động qua từng thước phim, mang đến cho người xem những cảm xúc vô cùng mạnh mẽ và chân thật.
 
"Làng Vũ Đại ngày ấy" được đánh giá là một trong số ít phim điện ảnh đạt được thành công lớn về nhiều mặt và trở thành tác phẩm điện ảnh kinh điển của nền điện ảnh Việt Nam.
 
Theo Thể Thao & Văn Hóa