Gần Tết, lại thấy lo…

Thứ Sáu, 22/11/2019, 21:23 [GMT+7]

Gần Tết, lại thấy lo…

- Thịt heo tăng giá, xăng tăng giá, giá gas cũng tăng…, không biết từ nay đến Tết còn thứ gì tăng nữa hay không?


- Ôi Tết mà, sẽ có nhiều thứ tăng chứ! Chỉ có lương là… từ từ tăng thôi! Tui đang mong nhanh đến năm sau để hưởng mức lương mới đây! Nhưng mong thì mong vậy chứ lo vẫn lo, vì giá lúc nào cũng tăng trước lương…


- Tui thì đang lo giữ cho đàn heo ở nhà khỏe mạnh, đặng có thịt heo ăn Tết. Cái thứ dịch bệnh gì mà ác ôn, hoành hành cả năm nay khiến người nuôi heo lao đao quá trời quá đất. Kiểu này không tái đàn kịp là thịt heo có khi khan hiếm, mai mốt kiếm không ra mồi nhậu đâu đó ông…


- Ừ, cũng lo thật! Thịt heo khan hiếm, coi chừng Tết này giò chả, bánh chưng… lại tăng giá vùn vụt! Chưa kể, món tai heo, thịt heo ngâm mắm ưa thích của ông với tui cũng chả có để mà nhậu ấy chứ ông, gay nhỉ!


- Khổ thân con heo, lúc khỏe mạnh thì ngươi ta cho ăn cám có chất tăng trưởng, uống thuốc an thần… rồi đủ mọi cách để heo tăng trọng, giờ chỉ muốn nó khỏe thôi thì lại vướng dịch bệnh, cứ lăn đùng ra chết. Xem ra muốn ăn thịt heo sạch cũng khó, ông nhỉ?


- Có khi tui với ông lại chuyển qua nhậu chay ấy nhỉ!!! Nói vui vậy thôi chứ nghĩ thấy thương người chăn nuôi, cứ thắc tha thắc thỏm phòng, chống dịch bệnh, có khi Tết này lại buồn vì thất thu ông ạ!


- Căn bản là phải có ý thức để làm sao phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, đừng để vỡ trận. Tui sợ nhất là nhiều người thấy heo chết là đem vứt lung tung, vứt cả vào hồ, kênh chứa nước như ở Cam Lâm vừa rồi, hãi thật!


- Đúng là đâu chỉ có người nuôi mới khổ!!!


BẢO BẢO
 

.

các thông tin tiện ích