Sợ!

Thứ Bảy, 24/03/2018, 01:33 [GMT+7]

Sợ!

- Vụ cháy chung cư ở TP. Hồ Chí Minh với 13 người chết và hàng chục người bị thương thật đau lòng. Sẽ là nỗi ám ảnh cho những người ở lại. Cứ tưởng ở chung cư cao cấp là an toàn tuyệt đối, nào ngờ khi bị bà Hỏa viếng thì càng cao càng sợ…
 
- Mình không ở đó cũng bị ám ảnh nữa là! Đúng là hỏa hoạn không chừa một ai, cao hay thấp gì cứ bất cẩn đều có thể gặp họa. Sau vụ này, chắc chắn sẽ có đợt kiểm tra diện rộng về công tác phòng cháy chữa cháy ở những tòa nhà cao tầng. Những cư dân chung cư chắc cũng sẽ trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi gặp sự cố để thoát hiểm.
 
- Kiểm tra? Cơ quan chức năng vẫn báo cáo đi kiểm tra thường kỳ đó thôi, lúc kiểm tra thì bình thường nhưng đến lúc xảy cháy thì mới thấy phát hiện những điều bất thường. Nói đâu xa, một số tòa nhà cao tầng ở Nha Trang, lối thoát hiểm thì lại là nơi chứa các cục nóng điều hòa, nhiều chung cư người ta còn cơi nới đủ kiểu… Thế mà có bị nhắc nhở hay xử phạt gì đâu?
 
- Chủ yếu còn do ý thức nữa. Xây nhà cao tầng, bán thu tiền tỷ, nhà đầu tư phải quan tâm đến bảo vệ an toàn cho hàng trăm cư dân của mình chứ! Còn người dân, sống ở đâu cũng vậy, cũng cần nghĩ đến những tình huống xấu nhất có thể xảy ra để còn biết cách đề phòng. Tui nói thật, giả sử giờ có mua chung cư, điều tui làm đầu tiên là đi xem lối thoát hiểm ở chỗ nào, hệ thống phòng cháy chữa cháy có hoạt động không… Chứ đâu phải cứ thấy nhà cao cửa rộng là yên tâm ngồi rung đùi, khi bà Hỏa ghé thì… run bần bật! 
 
- Tui mong các bác chức năng phải kiểm tra, xử lý thường xuyên, đừng cứ sau mỗi lần có sự cố gì xảy ra thì mới đi kiểm tra. Cũng mong là đừng bao giờ xảy ra vụ cháy nào như vừa rồi nữa, đau lòng lắm!!!
 
BẢO BẢO
.

các thông tin tiện ích