Lại tăng!

Thứ Bảy, 24/02/2018, 08:46 [GMT+7]

- Hết Tết rồi, lấy lại khí thế đi làm nào ông bạn già. Đừng có lải nhải cái câu tháng Giêng là tháng ăn chơi nhé, giờ tháng nào cũng phải cày cuốc cật lực để cuối năm còn rung đùi ngồi đếm tiền rủng rẻng chứ!


- Nhất trí, nhất trí! Nhưng cứ phải làm chầu lai rai tám chuyện đầu năm đã! Tết năm nay an lành và ấm cúng ông nhỉ, nhà nhà người người vui đón xuân, dù trước đó còn nhiều nỗi lo toan sau cơn bão… Ăn Tết, chơi Tết với tinh thần tiết kiệm, thế là vui rồi.


- Tui thấy có cái vẫn chưa tiết kiệm được ông ạ, là tục đốt vàng mã ấy! Nhà nào cũng đốt, thực ra là đang đốt… tiền thật, lãng phí thật. Nghe đâu một công ty chuyên làm hàng mã ngoài bắc báo cáo tài chính mỗi ngày thu về 500 triệu đồng từ kinh doanh mặt hàng này. Nghe mà choáng…


- Thế nên khi nghe tin Giáo hội Phật giáo lên tiếng đề nghị bỏ tục đốt hàng mã, rất nhiều người đồng tình, ủng hộ. Thay vì đốt hàng mã, cứ lấy tiền đấy làm việc thiện, lo cho những mảnh đời bất hạnh ngoài xã hội thì có phải ý nghĩa hơn không?


- Cái gì cũng phải từ từ, nhận thức là một quá trình ông ạ! Đâu phải cứ nói bỏ là bỏ ngay được…


- Ừ, cũng như đâu phải cứ nói tăng là tăng ngay được. Ông chưa biết gì à, Bộ Tài chính đề xuất đồng loạt tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng từ 3.000 đồng mỗi lít lên 4.000 đồng - mức kịch khung hiện nay đó. Đề xuất này hình như cách đây 2 năm cũng đã có rồi nhưng chưa được phê duyệt. Không biết lần này thì sao?


- Thì cứ chờ xem chứ sao nữa. Khổ thân “ông” xăng, dầu cứ phải cõng nhiều loại phí. Đóng phí môi trường cũng được, nhưng thu vào ngần ấy tiền mà chi ra để bảo vệ môi trường có tương ứng không, đó là điều người ta quan tâm. Chứ cứ bảo tăng này tăng nọ, thu này thu nọ nhưng môi trường ô nhiễm vẫn cứ ô nhiễm thì… ngại đóng thật ông nhỉ?


BẢO BẢO 

.

các thông tin tiện ích