Khó!

Thứ Sáu, 08/12/2017, 22:19 [GMT+7]
- Theo dõi kỳ họp HĐND tỉnh mới thấy ngổn ngang nhiều việc cần làm để khôi phục sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống… Cả năm chăm chỉ làm ăn, tích cóp, đùng cái bão vào cuốn đi hết, phải làm lại từ đầu. Hy vọng sang năm mới mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn ông nhỉ?
 
- Thiên tai mà, tránh sao khỏi. Bão lụt đi qua, người ta còn phải đối mặt với bão giá. Điện, xăng cũng tăng giá rồi, đến khổ. 
 
- Ủa sao nghe nói ông Điện lãi nghìn tỷ mà vẫn tăng giá điện là sao? Hỏi vậy thôi chứ tui biết câu trả lời luôn rồi, vì chi phí sản xuất cao hơn doanh thu chứ gì. Câu tiếp theo là dù tăng nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sản xuất, đời sống người dân…
 
- Chưa thấy ai như ông, tự hỏi tự trả lời luôn! Sắp tới tỉnh mình có mấy cái dự án điện mặt trời đó, nghe nói các nhà đầu tư đăng ký 16 dự án, trong đó có 14 dự án cần thu hồi đất. Làm được những dự án này thì quá tốt, vì đây là nguồn năng lượng xanh, nhưng việc thu hồi đất cũng cần phải tính toán cẩn trọng vì nó ảnh hưởng đến đất sản xuất của người dân…
 
- Bởi vậy kỳ họp này chưa thông qua danh mục những dự án đó tui thấy hợp lý hợp tình. Nhiều nơi cứ thu hồi đất cho mau để làm dự án này dự án nọ mà không nghĩ đến chuyển đổi sinh kế cho dân thì rút cuộc cũng đâu có hiệu quả. 
 
- Nhưng cũng có trường hợp đất hoang hóa, không thể trồng trọt, sản xuất được, thu hồi để làm dự án thì người dân cố tình không chịu hợp tác, di dời, cứ bám trụ ở đấy, ông bảo phải làm sao?
 
- Ôi, mấy ca này khó nhỉ? Ơ mà ông cũng hay hỏi tôi toàn câu khó, hay thật đấy!!!
 
BẢO BẢO
 
.

các thông tin tiện ích