17:02, 12/05/2024

Trao giải cho 375 tác phẩm xuất sắc tham dự Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi

N.T

Sáng 12-5, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức lễ trao giải Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa năm 2024. Đến dự, có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh, cùng đông đảo các em học sinh, phụ huynh và thầy, cô giáo.

Các vị đại biểu trao giải Vàng cho các em lứa tuổi mẫu giáo.
Các vị đại biểu trao giải Vàng cho các em lứa tuổi mẫu giáo.

Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 52.000 tranh của các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn toàn tỉnh gửi về tham dự. Trong đó, các địa phương có số tranh gửi về nhiều gồm: TP. Nha Trang 15.756 tranh; TP. Cam Ranh 12.128 tranh; huyện Diên Khánh 6.255 tranh; huyện Cam Lâm 5.702 tranh; thị xã Ninh Hòa 5.277 tranh... Nhìn chung, cuộc thi đã được triển khai đến các đơn vị, trường học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh và thu hút được sự quan tâm của đông đảo các em thiếu nhi, cũng như lãnh đạo các cấp ở các địa phương. Các tác phẩm dự thi năm nay, có chất lượng mỹ thuật cao, chủ đề rõ ràng, bố cục hài hoà và thể hiện được sự sáng tạo của các em trong việc tiếp cận chủ đề, cũng như màu sắc, đường nét, chất liệu.

Đại diện ban tổ chức cuộc thi trao giải tập thể cho các trường có nhiều học sinh đạt thành tích cao.
Đại diện ban tổ chức cuộc thi trao giải tập thể cho các trường có nhiều học sinh đạt thành tích cao.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi năm 2024 đã trao 375 giải Vàng, Bạc, Đồng, Khuyến khích cho tác phẩm xuất sắc. Trong đó, lứa tuổi mẫu giáo có 125 giải; lứa tuổi tiểu học có 125 giải; lứa tuổi trung học cơ sở có 125 giải. Bên cạnh đó, còn trao 9 giải tập thể cho các trường có nhiều học sinh đạt thành tích cao.

N.T