Cần rà soát, điều chỉnh các hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao

Thứ Sáu, 01/04/2022, 23:24 [GMT+7]

Cần rà soát, điều chỉnh các hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao

Chiều 1-4,  ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp nghe lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao báo cáo chương trình văn hóa, du lịch, thể thao năm 2022. Cùng dự có ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành, địa phương liên quan.


Theo kế hoạch đã được UBND tỉnh ban hành, trong năm 2022, sẽ diễn ra 125 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch với 6 nhóm hoạt động. Trong đó, nhóm hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Dần 2022 đã được tổ chức với 26 hoạt động. Các nhóm hoạt động chưa diễn ra gồm: Hoạt động dịp lễ 30-4 và 1-5 gắn với lễ hội Tháp Bà Ponagar; hoạt động du lịch hè Nha Trang; hoạt động dịp lễ 2-9; hoạt động chào năm mới 2023; nhóm các sự kiện, hoạt động định kỳ, đột xuất khác. Trong số đó, có khoảng 20 hoạt động, sự kiện chưa có dự toán kinh phí để thực hiện. Đây đều là những sự kiện lớn, mang tính điểm nhấn trong từng nhóm hoạt động.


Sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự họp, ông Nguyễn Tấn Tuân cơ bản thống nhất việc tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao. Ông đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao cần tiến hành rà soát, điều chỉnh lại với thời gian, địa điểm, cách thức tổ chức hợp lý để vừa đảm bảo tiết kiệm ngân sách, vừa phù hợp với nội dung, chất lượng, quy mô của các hoạt động, sự kiện; phối hợp với Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh về kinh phí tổ chức từng hoạt động, sự kiện cụ thể, trong đó ưu tiên việc kêu gọi, vận động nguồn kinh phí xã hội hóa để tổ chức…


N.T

 

.

các thông tin tiện ích