10:04, 05/04/2022

Bão ngầm - hình ảnh sinh động về lực lượng chống ma túy

Xem phim Bão ngầm, nhiều người đánh giá đây là một tác phẩm chân thực, sinh động về lực lượng phòng, chống ma túy. Ẩn đằng sau câu chuyện đó còn có những cơn bão về sự lũng đoạn quyền lực của giới tội phạm.

Xem phim Bão ngầm, nhiều người đánh giá đây là một tác phẩm chân thực, sinh động về lực lượng phòng, chống ma túy. Ẩn đằng sau câu chuyện đó còn có những cơn bão về sự lũng đoạn quyền lực của giới tội phạm.


Đậm màu sắc hình sự


Sau hơn 30 tập, phim Bão ngầm đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả truyền hình. Xem phim, khán giả được theo dõi, tìm hiểu sâu hơn về những tình tiết, câu chuyện đánh án của lực lượng công an ma túy. Điều này cũng dễ hiểu khi bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Trung tá, nhà văn Đào Trung Hiếu - người từng là lính hình sự trong lực lượng công an nhân dân. Sau 2 năm thực hiện với rất nhiều cảnh quay từ các tỉnh miền núi phía bắc, đến khu vực đồng bằng sông Cửu Long, từ những chốn xa hoa nơi phố thị đến cảnh thôn quê giản dị, đơn sơ…, bộ phim đã thực sự thỏa mãn được phần nhìn cho khán giả. Cùng với đó, hàng loạt tình tiết gay cấn, lôi cuốn, mang màu sắc đặc trưng của thể loại phim hình sự đã thu hút người xem dõi theo từng diễn biến của bộ phim.

 

Hình ảnh giới thiệu về phim Bão ngầm. Ảnh: vtv.vn

Hình ảnh giới thiệu về phim Bão ngầm. Ảnh: vtv.vn


Trải qua 1/2 chặng đường, khán giả đã dần hình dung được phần nào quá trình thâm nhập vào đường dây tội phạm ma túy của những chiến sĩ trinh sát. Họ phải đối diện với muôn vàn khó khăn, thách thức, thậm chí phải đánh đổi cả tính mạng của mình để có thể luồn sâu khám phá, đấu tranh, truy bắt thành công tội phạm. Trong phim, vụ án ma túy lớn với 2.000 bánh được vận chuyển từ phía nam ra khu vực biên giới phía bắc để tiêu thụ đã được lực lượng công an ma túy dày công theo dõi và phá án thành công. Từ đó, lực lượng công an tiếp tục lần tới những nhân vật quyền lực cầm đầu thực sự của đường dây ma túy xuyên quốc gia.


Góc khuất trong đời sống xã hội

 

Phim Bão ngầm được Hãng phim Phương Sáng sản xuất từ năm 2019 và chính thức công chiếu trên sóng VTV1 ngày 21-2. Phim dài 75 tập, do đạo diễn Đinh Thái Thụy làm đạo diễn. Phim có sự quy tụ của dàn nghệ sĩ gạo cội như: NSND Trần Nhượng, NSND Nguyễn Hải, NSƯT Tạ Minh Thảo, NSƯT Nguyễn Trọng Hải… kết hợp với dàn diễn viên trẻ tài năng, ăn khách hiện nay như: Hà Việt Dũng, Cao Thái Hà, Thanh Bi…

Trong phim, bên cạnh tuyến nhân vật chính nghĩa đấu tranh để bảo vệ sự bình yên cho xã hội còn có tuyến nhân vật phản diện. Đó là những tên tội phạm giang hồ, những cán bộ tha hóa trong lực lượng công an và những tên trùm ma túy đội lốt doanh nhân. Xem phim, khán giả có thể thấy được nhân vật Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoạch - Giám đốc Công an tỉnh,  Đại tá Trần Trọng Hà - Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Đại úy Đào Hải Triều - trinh sát của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy… đã dành nhiều tâm huyết, công sức và cả tính mạng của mình để đưa ra ánh sáng những tên tội phạm nguy hiểm. Song song với đó, người xem cũng dễ dàng nhận diện nhân vật Thượng tá Trần Như Tuất - Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy với những mưu hèn, kế bẩn, toan tính cầu lợi cho bản thân. Một nhân vật khác là doanh nhân Quách Đại Đức, với một quá khứ tội phạm được che đậy kín kẽ, vị doanh nhân này xuất hiện trước bá quan với vẻ hào nhoáng trong danh xưng Chủ tịch của một tập đoàn kinh tế lớn, nhưng đằng sau tấm màn lại lộ rõ nhân dạng của tên trùm cuối đường dây ma túy xuyên quốc gia. Với vỏ bọc đó, Quách Đại Đức từng bước lũng đoạn giới quan chức địa phương, châm dầu cho sự tha hóa của những kẻ sâu mọt trong lực lượng công an…


Bên cạnh chất hình sự khá đặc sắc, phim Bão ngầm còn đậm chất chính luận khi chỉ ra những góc khuất trong đời sống xã hội hôm nay. Cơn bão đó, nếu chúng ta không có sự cảnh giác cao để phòng, chống thì sẽ bị nó cuốn theo.  


Giang Đình