Nâng cao năng lực chuyển đổi số và quản trị thư viện số

Thứ Năm, 14/10/2021, 22:14 [GMT+7]

Nâng cao năng lực chuyển đổi số và quản trị thư viện số

Ngày 14 và 15-10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực thư viện và nâng cao năng lực chuyển đổi số, quản trị thư viện số  theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu Khánh Hòa, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao; lãnh đạo, cán bộ chuyên môn của Thư viện tỉnh tham gia tập huấn.


Trong thời gian tập huấn, học viên được nghe các chuyên gia trình bày những nội dung liên quan đến các vấn đề như: Tổng quan chuyển đổi số - Những nội dung cơ bản của chuyển đổi số; những vấn đề cơ bản trong chuyển đổi số và số hóa tài liệu thư viện; giải pháp chuyển đổi số ngành thư viện; cơ hội và thách thức đối với chuyển đổi số trong hoạt động thư viện ở Việt Nam; nội dung cơ bản trong xây dựng và quản trị thư viện số…


Được biết, tháng 8 vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó, nêu rõ mục tiêu xây dựng Thư viện tỉnh thành thư viện hiện đại theo mô hình thư viện số và thư viện tự động hóa.


N.T

.

các thông tin tiện ích