Di tích Tháp Bà và danh thắng Hòn Chồng mở cửa trở lại

Thứ Sáu, 15/10/2021, 15:01 [GMT+7]

Di tích Tháp Bà và danh thắng Hòn Chồng mở cửa trở lại

Sau hơn 3 tháng tạm đóng cửa vì dịch Covid-19, ngày 15-10, di tích Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng đã mở cửa trở lại đón khách vào tham quan, lễ bái. Lượng khách đến 2 điểm tham quan này trong ngày đầu mở cửa trở lại không nhiều, khoảng 50 khách và chủ yếu là người dân địa phương. Tuy nhiên, phía Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa đã triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ 11/11 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với điểm tham quan do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Khánh Hòa ban hành.

 

Di tích Tháp Bà Ponagar đón khách trở lại từ ngày 15-10.
Di tích Tháp Bà Ponagar đón khách trở lại từ ngày 15-10.

 

Ở cả hai điểm, lối vào - ra được bố trí riêng biệt, theo chu trình một chiều. Tất cả mọi người khi muốn vào tham quan, dâng hương phải có thẻ xanh, thẻ vàng Covid hoặc giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ngay đầu lối vào, khách phải thực hiện quét mã QR địa điểm bằng ứng dụng PC-Covid; trong suốt quá trình tham quan, chiêm bái, khách phải tuân thủ quy tắc “5K” của Bộ Y tế và các nội quy, quy định của điểm tham quan.

 

Người dân đến tham quan danh thắng Hòn Chồng trong ngày đầu mở cửa trở lại.
Người dân đến tham quan danh thắng Hòn Chồng trong ngày đầu mở cửa trở lại.

 

Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa cũng thực hiện tuyên truyền trực quan về phòng, chống dịch Covid-19 với các bảng thông báo được đặt ở những vị trí thuận lợi. Bên cạnh đó, trên hệ thống loa phát thanh tại điểm tham quan cũng liên tục phát nội dung khuyến cáo, nhắc nhở du khách và người dân thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe. Đội ngũ nhân viên của Trung tâm cũng được bố trí tại các vị trí cần thiết để nhắc nhở khách thực hiện đúng các quy định…

N.T

 

 

 

.

các thông tin tiện ích