Thi sáng tác câu chuyện truyền thanh về bình đẳng giới

Thứ Tư, 13/05/2020, 10:55 [GMT+7]

Thi sáng tác câu chuyện truyền thanh về bình đẳng giới

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi Sáng tác câu chuyện truyền thanh về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tất cả công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh đều có thể tham gia cuộc thi. Mỗi cá nhân, tập thể tham gia tối đa 3 tác phẩm. Mỗi tác phẩm xây dựng tối đa 5 nhân vật, được dàn dựng, thu âm, biên tập hoàn chỉnh thành một tác phẩm truyền thanh với thời lượng từ 5 đến 7 phút và đảm bảo tính nghệ thuật,  thời sự, giáo dục cao. Nội dung câu chuyện gần gũi với đời sống hàng ngày, hấp dẫn, thu hút người nghe.

 

Tranh cổ động về bình đẳng giới. Hình minh họa.
Tranh cổ động về bình đẳng giới. Hình minh họa.

 

Các tác phẩm dự thi phản ánh về những đề tài như: Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về bình đẳng giới; các hoạt động nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, lao động - việc làm, giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe, văn hóa…; các hoạt động nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ở các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực cho phụ nữ và trẻ em gái; ca ngợi các phong tục, tập quán và truyền thống tốt đẹp của dân tộc phù hợp với mục tiêu bình đẳng giới; phê phán các định kiến, các quan niệm không phù hợp về vai trò của nam và nữ; biểu dương những mô hình mới, cách làm mới trong lĩnh vực bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới…

Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15-6 đến ngày 15-9. Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi, dự kiến diễn ra trong tháng 11, nhân ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25-11) và hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới (từ ngày 15-11 đến 15-12).

N.T

.

các thông tin tiện ích