"Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" - ca khúc cổ vũ chiến thắng dịch

Thứ Bảy, 21/03/2020, 13:57 [GMT+7]

"Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" - ca khúc cổ vũ chiến thắng dịch

Sau một thời gian triển khai, tối 20-3, dự án âm nhạc "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) phối hợp với nhạc sĩ Minh Beta thực hiện, đã chính thức ra mắt.
 
Đây là dự án âm nhạc nhằm cổ vũ và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay trong cuộc chiến chống Covid-19. Ca khúc chính trong dự án là bài hát "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" nhạc sĩ Minh Beta viết lời mới từ chính ca khúc rất nổi tiếng của anh là "Việt Nam ơi!". Nhạc sĩ chọn ca khúc này bởi giai điệu đã quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam, dễ hát, dễ thuộc. Bài hát nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, thực hiện đúng các khuyến cáo của Bộ Y tế về chăm sóc sức khỏe để đánh bay dịch Covid-19.
 
 
 
Lời bài hát "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid" thấm đẫm niềm tự hào, có sức cổ vũ lớn, trong đó có những câu ấn tượng như: "Kẻ thù nào ta không chiến thắng/ Triệu người ngày đêm đang cố gắng/ Một vòng tay nối trọn Việt Nam/ Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng đoàn kết đánh bay corona/ Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng đoàn kết đánh bay corona".
 
Nhạc sĩ Minh Beta chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi tham gia dự án này. Tôi viết ca khúc trên tinh thần mong muốn truyền tải năng lượng tích cực tới mọi người và tôi tin rằng ca khúc sẽ làm được điều đó".
 
Bên cạnh ca khúc được thu âm và phát hành trên nền tảng Zing MP3, dự án sẽ tiếp tục triển khai hoạt động thử thách "Hát lên Việt Nam ơi" từ ngày 23 đến 27-3 và ra mắt MV (music video) vào ngày 31-3.
 
 
Theo Hà Nội Mới
.

các thông tin tiện ích