Cố nhà thơ Xuân Quỳnh được Google vinh danh trên trang chủ

Thứ Hai, 07/10/2019, 15:49 [GMT+7]

Cố nhà thơ Xuân Quỳnh được Google vinh danh trên trang chủ

Sau cố họa sỹ Bùi Xuân Phái, tiếp tục đến cố thi sỹ Xuân Quỳnh được Google vinh danh nhân dịp 77 năm ngày sinh của nhà thơ tài hoa nhưng bạc mệnh.
 
Ngày 6/10, trang chủ của Google đã thay đổi hình ảnh biểu tượng (doodle) trên trang chủ với hình ảnh nữ thi sỹ Xuân Quỳnh, nhằm vinh danh bà nhân dịp 77 năm ngày sinh. Hình ảnh Xuân Quỳnh được cách điệu với tà áo dài, đằng sau là những cơn sóng vỗ dập dìu - gợi nhớ tác phẩm "Sóng" lừng danh.

 

Hình ảnh cố thi sỹ Xuân Quỳnh trên trang chủ Google. (Ảnh: Google)
Hình ảnh cố thi sỹ Xuân Quỳnh trên trang chủ Google. (Ảnh: Google)
 
Bức ảnh do hai họa sỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Nhà thơ Xuân Quỳnh đã trở thành người phụ nữ Việt đầu tiên được xuất hiện trên trang chủ của Google và là danh nhân thứ 3 được vinh danh (sau cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn và cố họa sỹ Bùi Xuân Phái).
 
Xuân Quỳnh tên thật là Nguyễn Thị Xuân Quỳnh, sinh ngày 6/10/1942, tại làng La Khê, xã Văn Khê, Hà Đông - ngôi làng nhỏ bên bờ sông Nhuệ hiền hòa. Trong nền văn học Việt Nam, Xuân Quỳnh được đánh giá là một trong những nhà thơ tình hàng đầu của thời kỳ hiện đại.
 
Từ chặng đường đầu tiên bước vào làng thơ cho đến những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời, trái tim Xuân Quỳnh luôn cồn lên với những khát vọng yêu thương không ngừng nghỉ.
 
Ngày 29/8/1988, Xuân Quỳnh cùng chồng là nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và con trai Lưu Quỳnh Thơ qua đời đột ngột trong một vụ tai nạn giao thông.
 
Cuộc đời, sự nghiệp sáng tác và mối tình đẹp của hai nghệ sỹ đã trở thành một tượng đài trong đời sống văn nghệ Việt Nam.
 
Theo vietnamplus.vn
.

các thông tin tiện ích