Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chúc Tết văn nghệ sĩ tiêu biểu

Thứ Sáu, 25/01/2019, 14:21 [GMT+7]

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa chúc Tết văn nghệ sĩ tiêu biểu

Sáng 25-1, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã gặp mặt, chúc Tết văn nghệ sĩ tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
 
Năm 2018, đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực tạo nên sự lan tỏa sâu rộng trong đời sống văn nghệ sĩ Khánh Hòa. Quỹ hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật đã hỗ trợ cho 48 tác giả, nhóm tác giả sáng tạo và công bố tác phẩm với tổng kinh phí 242 triệu đồng. Có 18 tác phẩm của 18 tác giả được nhận Tặng thưởng văn học nghệ thuật của tỉnh; nhiều tác phẩm của các tác giả đạt giải cao tại các cuộc thi trong nước, quốc tế. Các đoàn nghệ thuật tổ chức phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị và các sự kiện lớn trên địa bàn tỉnh.
 
Trong năm, 6 nghệ sĩ, nghệ nhân được đề nghị phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú, Nghệ nhân Dân gian. Tại liên hoan nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca toàn quốc, các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh đạt 6 huy chương bạc và 4 huy chương vàng cá nhân…

 

Ông Nguyễn Đắc Tài chúc tết các văn nghệ sĩ tiêu biểu của tỉnh.
Ông Nguyễn Đắc Tài chúc tết các văn nghệ sĩ tiêu biểu của tỉnh.
 
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Đắc Tài ghi nhận những đóng góp của đội ngũ văn nghệ sĩ trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật. Ông cũng mong muốn, trong năm 2019, với rất nhiều các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh, các nghệ sĩ sẽ có thêm nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật thể hiện được hơi thở cuộc sống. Nhân dịp năm mới, ông Nguyễn Đắc Tài gửi lời chúc tốt đẹp đến toàn thể văn nghệ sĩ và gia đình.
 
 
N.T
 
 
.

các thông tin tiện ích