Triển lãm hơn 150 tác phẩm gốm Lư Cấm đương đại

Thứ Bảy, 09/06/2018, 23:14 [GMT+7]

Triển lãm hơn 150 tác phẩm gốm Lư Cấm đương đại

Tối 9-6, tại Bảo tàng Khánh Hòa (số 16 Trần Phú, TP. Nha Trang) diễn ra lễ khai mạc triển lãm chuyên đề "Gốm Lư Cấm đương đại" của nhà điêu khắc Đoàn Xuân Hùng – Chủ tịch Câu lạc bộ Gốm Sài Gòn, Hội viên Hội mỹ thuật Việt Nam. 
 
 
Cắt băng khai mạc triển lãm.
Cắt băng khai mạc triển lãm.

 

Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 150 tác phẩm gốm nung thể hiện các đề tài: Nét văn hóa Chăm, huyền sử, dân gian, quê hương, tuổi thơ, tình yêu gia đình, chân dung… Đến với triển lãm, công chúng có dịp chiêm ngắm các tác phẩm được tạo tác từ đôi bàn tay tài hoa, ý tưởng đầy sáng tạo của nhà điêu khắc Đoàn Xuân Hùng như: Cầu phúc, Lễ hội Chăm, Nghi thức tín ngưỡng Chăm, Thánh Gióng, Hai Bà Trưng, Trần Bình Trọng, Thằng Bờm, Thị Mầu, Mẹ Thứ, Cầu hòa bình, Kéo co, Tuổi thơ ở đô thị, Hạnh phúc bình dị, Bạn tôi…

 

Công chúng xem các tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm.
Công chúng xem các tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm.

 

Gốm Lư Cấm (Nha Trang) có từ đầu thế kỷ XIX và đã từng có một thời hưng thịnh với nguyên liệu được lấy từ dòng sông Cái. Sản phẩm đặc trưng của gốm Lư Cấm được nhiều người biết đến là những chiếc bếp lò. Là một người con của làng gốm Lư Cấm, nhà điêu khắc Đoàn Xuân Hùng đã dày công nghiên cứu để nâng tầm cả về kỹ thuật lẫn mỹ thuật đối với dòng gốm có tuổi đời hơn 200 năm này. 
 
Triển lãm mở cửa đón công chúng từ nay đến ngày 30-9.
 
N.T
 
 
.

các thông tin tiện ích