Phát hành bộ tem đặc biệt "Phòng, chống tác hại của thuốc lá"

Chủ Nhật, 03/06/2018, 23:20 [GMT+7]

Phát hành bộ tem đặc biệt "Phòng, chống tác hại của thuốc lá"

Nhân ngày Phòng, chống tác hại của thuốc lá (31-5), Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Bộ Y tế phát hành đặc biệt bộ tem “Phòng, chống tác hại của thuốc lá” gồm 1 mẫu, giá mặt 3.000VND. Bộ tem do họa sĩ Phạm Trung Hà (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế.

 

Mẫu tem Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Mẫu tem Phòng, chống tác hại của thuốc lá.


Bộ tem thiết kế không tràn lề với hình ảnh đối lập giữa hai lá phổi của người khỏe mạnh không hút thuốc và những người hút thuốc lá hoặc tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá, cùng thông điệp “Không hút thuốc lá vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu”. Mẫu tem cũng mong muốn truyền tải tới người dân thông điệp hãy từ bỏ và kiên quyết không hút thuốc lá vì sức khỏe của bản thân, gia đình và những người xung quanh, góp phần giảm tỷ lệ mắc và tử vong từ các bệnh liên quan đến thuốc lá.


Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá, trong đó có khoảng 900 nghìn ca tử vong do hút thuốc lá thụ động. Việt Nam nằm trong số 15 nước có tỷ lệ nam giới trưởng thành hút thuốc cao nhất thế giới. Trung bình cứ 2 nam giới trưởng thành có 1 người hút thuốc. Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư, tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính... hiện là những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam.


T.A (Theo chinhphu.vn)
 

.

các thông tin tiện ích