11:03, 29/03/2016

"Tôi muốn thế giới chiêm ngắm vẻ đẹp Việt"

Những ngày qua, tại Khách sạn Inter Continental Nha Trang, người dân và du khách đã có cơ hội thưởng ngoạn 24 tác phẩm xuất sắc nhất của nhiếp ảnh gia người Pháp Rehahn Croquevielle. Đây là hoạt động nằm trong sự kiện Culin'Art do khách sạn tổ chức hàng năm.

Những ngày qua, tại Khách sạn Inter Continental Nha Trang, người dân và du khách đã có cơ hội thưởng ngoạn 24 tác phẩm xuất sắc nhất của nhiếp ảnh gia người Pháp Rehahn Croquevielle. Đây là hoạt động nằm trong sự kiện Culin’Art do khách sạn tổ chức hàng năm. Điểm đặc biệt của chương trình này là sự kết hợp độc đáo và sáng tạo giữa nghệ thuật và ẩm thực.


Tại sảnh chính của khách sạn, 24 tác phẩm của nhiếp ảnh gia Rehahn Croquevielle được tạo dựng trong khuôn khổ lớn và trưng bày theo chủ đề trên các phông nền mang màu sắc tương phản, tạo dấu ấn khó phai cho người thưởng ngoạn ngay lần đầu chạm mắt. Các bức ảnh chủ yếu xoay quanh chân dung trẻ thơ, người già và các dân tộc thiểu số trên cả nước. Đây cũng là những tác phẩm xuất sắc của ông trong tập sách Vietnam, Mosaic of Contrasts (Việt Nam, những mảnh ghép tương phản) - bộ sưu tập dày công của ông trong suốt 8 năm rong ruổi khám phá các vẻ đẹp tiềm ẩn của đất nước mà ông gọi là quê hương thứ hai với vô vàn kỷ niệm về con người, văn hóa và lối sống.

 

Bức chân dung được trưng bày tại triển lãm
Bức chân dung được trưng bày tại triển lãm


Hầu hết những tác phẩm chân dung đều được Rehahn chụp lại một cách đầy ngẫu hứng trong những lần ông gặp gỡ, trò chuyện cùng người dân địa phương trong những chuyến rong ruổi và nhiều người đã trở thành những người bạn thân thiết của ông. Trong ngày khai mạc triển lãm, nhiều người ngạc nhiên khi thấy Rehahn đi cùng một phụ nữ và một bé gái người Chăm. Ông cười và chỉ vào bức ảnh một bé gái có đôi mắt đẹp hoang dã rồi giới thiệu với chúng tôi, bé gái đó chính là An Phước ở làng Bàu Trúc, tỉnh Ninh Thuận - “người mẫu” của bức ảnh đó. Rehahn Croquevielle tâm sự: “Tôi yêu Việt Nam và tôi muốn thế giới chiêm ngắm vẻ đẹp Việt”. Cũng có lẽ vì thế mà ông đã quyết định tặng bức ảnh “Nụ cười ẩn dấu” cho Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam. Đây là bức ảnh chụp một bà cụ ở Hội An được báo chí Mỹ đánh giá là “Bà cụ đẹp nhất thế giới”.

 

Tác giả và cô bé người mẫu
Tác giả và cô bé người mẫu


Cũng trong thời gian diễn ra triển lãm, nhà hàng Cookbook Cafe của khách sạn đã giới thiệu một thực đơn A La Cart gồm 13 món ăn độc đáo được chế biến từ những nguyên liệu đặc trưng từ các vùng, miền của tác phẩm triển lãm và được chuẩn bị công phu theo công thức của bếp trưởng Dennis Barton. Tạo nên điểm nhấn cho thực đơn Culin’Art chính là sự kết hợp tài tình và tinh tế giữa tinh hoa ẩm thực quốc tế và nguyên liệu từ địa phương mà mỗi tác phẩm được triển lãm làm đại diện. Thực đơn độc đáo này có các món như: cá hồi xông khói Đại Tây Dương kèm sốt kem chua, cải ngựa vị tiêu trắng Gia Lai, vịt quay sốt cam và hoa hồi tươi Lạng Sơn, thăn nội bò Úc với sốt tiêu đen Phú Quốc, mực ống nướng muối tiêu Dốc Lết kiểu Nha Trang với tiêu rừng Hà Giang và Thanh Hóa, phi lê cá mú rán sốt chanh đa tiểu vị Hà Giang dùng kèm khoai tây chiên và salat Đà Lạt… Món tráng miệng có: kem plan hương hoa hồi tươi Lạng Sơn dùng kèm kem trứng và dâu đỏ Đà Lạt…


Ngoài ra, thực khách sẽ có cơ hội tận hưởng 6 hương vị rượu Sơn Tinh, được tinh chọn bởi nhà làm rượu Markus Madeja để phối với từng hương vị món ăn của thực đơn Culin’Art.


Chương trình Culin’Art là một trong những nỗ lực hàng đầu của khách sạn chúng tôi nhằm góp phần cho sự phát triển của hình ảnh du lịch, hoạt động văn hóa tại Nha Trang. Qua chương trình bảo trợ đậm tính nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc này, ban giám đốc khách sạn kỳ vọng khi chiêm ngưỡng các bức ảnh nghệ thuật của Rehahn, các du khách sẽ được tham quan vẻ đẹp chân dung cuộc sống của các dân tộc vùng miền Việt Nam. Song song đó, tất cả còn có cơ hội trải nghiệm các hương vị đặc sắc từ các nguyên liệu đến từ các địa phương mà tác phẩm đại diện. Sự kiện sẽ kết nối tâm hồn và cảm xúc của người xem khi được cảm nhận màu sắc, hương vị, con người, thiên nhiên… thể hiện trong từng tác phẩm và món ăn”, ông Pascal Caubo - Tổng Giám đốc Khách sạn InterContinental Nha Trang chia sẻ.


HÀ VI