09:03, 05/03/2016

Khai mạc triển lãm ảnh Culin' Art lần thứ 2

Ngày 4-3, Khách sạn InterContinental Nha Trang tổ chức khai mạc triển lãm ảnh Culin' Art lần thứ 2. Triển lãm trưng bày 24 bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn.

Ngày 4-3, Khách sạn InterContinental Nha Trang tổ chức khai mạc triển lãm ảnh Culin’ Art lần thứ 2. Triển lãm trưng bày 24 bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Pháp Réhahn. Các bức ảnh có chủ đề trẻ thơ, người già, phong cảnh và cuộc sống của người dân tộc thiểu số, được Réhahn chụp trong suốt 8 năm rong ruổi khám phá các vẻ đẹp ở nhiều vùng miền Việt Nam. 

 

Du khách nước ngoài xem triển lãm ảnh tại sảnh chính của khách sạn.
Du khách nước ngoài xem triển lãm ảnh tại sảnh chính của khách sạn.

 

Nhiếp ảnh gia Réhahn sinh năm 1979 tại Pháp, đến Việt Nam lần đầu tiên năm 2007 và quyết định chuyển đến sống tại Hội An từ năm 2011 để theo đuổi giấc mơ của mình về nhiếp ảnh. Những tác phẩm của Réhahn được công nhận bởi nhiều tạp chí nhiếp ảnh nổi tiếng thế giới như National Geography, Foto Digital, Daily Mail, Los Angeles Times, Times, Conde Nast Traveller… Anh cũng được trang web Boredpanda.com xếp hạng bốn trong số 10 nhiếp ảnh gia chân dung của thế giới. 

 

Nhiếp ảnh gia Re
Nhiếp ảnh gia Réhahn tại buổi khai mạc triển lãm.

 

Kết hợp với triển lãm ảnh là chương trình ẩm thực gồm 13 món ăn độc đáo được chế biến từ những nguyên liệu đặc trưng của các vùng miền nơi chụp nên những bức ảnh triển lãm. Thực đơn gồm các món như : Cá hồi xông khói Đại Tây Dương kèm sốt kem chua, Cải ngựa vị tiêu trắng Gia Lai, Vịt quay sốt cam và hoa hồi tươi Lạng Sơn… được chuẩn bị công phu theo công thức của bếp trưởng Dennis Barton. Ngoài ra, thực khách có thể tận hưởng 6 hương vị rượu Sơn Tinh, được tinh chọn bởi nhà làm rượu Markus Madeja để phối với từng hương vị món ăn của thực đơn Culin’Art.
 
Qua sự kiện Culin’ Art đậm tính nghệ thuật và ẩm thực này, Khách sạn InterContinental Nha Trang hy vọng khi chiêm ngưỡng các bức ảnh nghệ thuật của Réhahn du khách sẽ được thưởng thức vẻ đẹp cuộc sống của các dân tộc vùng miền Việt Nam; cùng với đó, trải nghiệm hương vị đặc sắc của các món ăn có nguyên liệu đến từ những địa phương mà tác phẩm đại diện. Sự kiện sẽ kết nối tâm hồn và cảm xúc của người xem khi được cảm nhận màu sắc, hương vị, con người, thiên nhiên… thể hiện trong từng tác phẩm và món ăn. Chương trình Culin’ Art sẽ kéo dài đến ngày 15-4.
 
T.T