10:03, 12/03/2015

Khai trương Bảo tàng Nghệ thuật Múa rối độc diễn đương đại

Ngày 12-3, nghệ sĩ múa rối độc diễn Dương Văn Học tổ chức lễ khai trương Bảo tàng Nghệ thuật Múa rối độc diễn đương đại ở đường Dương Hiến Quyền, TP. Nha Trang.

Ngày 12-3, nghệ sĩ múa rối độc diễn Dương Văn Học tổ chức lễ khai trương Bảo tàng Nghệ thuật Múa rối độc diễn đương đại ở đường Dương Hiến Quyền, TP. Nha Trang.

 

Nghệ sĩ Dương Văn Học giới thiệu một con rối cho khách.
Nghệ sĩ Dương Văn Học giới thiệu một con rối cho khách


Bảo tàng của nghệ sĩ Dương Văn Học gồm những con rối do chính ông làm ra như: rối cạn, rối dây, rối que… Nhiều năm qua, những con rối này đã được ông mang đi biểu diễn tại các tỉnh, thành phố trong cả nước và 45 quốc gia trên thế giới. Bảo tàng sẽ mở cửa đón khách vào các ngày Thứ bảy, Chủ nhật, ngày lễ, Tết và hoàn toàn miễn phí. Nghệ sĩ Dương Văn Học cho biết, ông mở bảo tàng vì muốn cho các thế hệ sau biết được một loại hình múa rối của cha ông. Người xem đến đây không chỉ xem biểu diễn rối mà còn được trao đổi về nghệ thuật múa rối, được hướng dẫn cách làm và biểu diễn múa rối.


L.G