Ra mắt ấn phẩm tiếng Nga kỷ niệm Bác Hồ lần đầu tiên tới Liên Xô

Chủ Nhật, 30/06/2013, 22:07 [GMT+7]

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu tiên đặt chân đến đất nước Liên Xô (30-6-1923 - 30-6-2013), cuốn “Khi người Việt Nam đầu tiên vào Điện Kremlin” bằng tiếng Nga của tác giả Vũ Kỳ đã ra mắt tại Liên bang Nga.


Ấn phẩm đầy ắp tình hữu nghị Nga - Việt này chính là sáng kiến của dịch giả Evghenhy Pavlovic Glazunov, Chủ tịch danh dự Hội Hữu nghị Nga -Việt, đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga.


Bản dịch sang tiếng Nga với nhan đề “Первый Вьетнамец в Кремле” được kỳ vọng sẽ mang đến cho độc giả Nga nhiều chi tiết thú vị về Hồ Chủ tịch vì tác giả Vũ Kỳ từng là thư ký riêng của Người suốt một thời gian dài và sau này trở thành Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh. Cuốn sách trên là những ghi chép của tác giả khi tháp tùng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm chính thức Liên Xô đầu tiên vào năm 1955 cùng những chuyến công tác khác của Người tại Liên Xô.


Năm 1987, Nhà xuất bản Sự thật đã ấn hành cuốn “Khi người Việt Nam đầu tiên vào Kremlin" bằng tiếng Việt, và cuốn sách giá trị này đã được tái bản nhiều lần.


Theo TTXVN

.

các thông tin tiện ích