06:12, 29/12/2009

Kiểm tra tiến độ Dự án kè, đường bờ sông Cái và Dự án đường vòng Núi Chụt

Ngày 29-12, ông Nguyễn Văn Tự - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã đi kiểm tra tiến độ bồi thường giải tỏa và xây dựng khu tái định cư cho nhân dân thuộc Dự án chỉnh trang xây dựng kè và đường bờ sông Cái Nha Trang; kiểm tra việc thực hiện dự án đường vòng Núi Chụt và các khu đô thị xung quanh.

Ngày 29-12, ông Nguyễn Văn Tự - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã đi kiểm tra tiến độ bồi thường giải tỏa và xây dựng khu tái định cư (TĐC) cho nhân dân thuộc Dự án chỉnh trang xây dựng kè và đường bờ sông Cái Nha Trang; kiểm tra việc thực hiện dự án đường vòng Núi Chụt và các khu đô thị xung quanh. Cùng đi có bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo các sở ngành, địa phương liên quan.

Ông Nguyễn Văn Tự - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đang lắng nghe kiến nghị của người dân tại khu vực giải tỏa thuộc phường Vạn Thạnh.
Ông Nguyễn Văn Tự - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đang lắng nghe kiến nghị của người dân tại khu vực giải tỏa thuộc phường Vạn Thạnh.

Đoàn đã đến thị sát tại khu vực giải tỏa thuộc phường Vạn Thạnh, Xóm Cồn - Xương Huân, Khu TĐC Đông Mương và dọc đường vòng Núi Chụt. Hiện nay, các cơ quan chức năng đã tổ chức chi trả tiền đền bù cho tất cả các trường hợp đã được phê duyệt, có 463/491 trường hợp đã nhận tiền đền bù và 330 trường hợp đã bàn giao mặt bằng. Dự án đường vòng Núi Chụt đoạn đầu làng Cửa Bé đến đường Võ Thị Sáu đã tạm dừng từ năm 2004 do chưa có quỹ đất TĐC. Ngày 19-5-2008, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất tiếp tục triển khai thực hiện dự án. Có 214 trường hợp bị ảnh hưởng, trong đó có 157 trường hợp giải tỏa toàn bộ.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tình hình triển khai và những khó khăn tồn tại, ông Nguyễn Văn Tự chỉ đạo các đơn vị liên quan cần có biện pháp giải quyết để cung cấp điện sớm nhất cho người dân tại khu TĐC Đông Mương; đồng ý chủ trương hỗ trợ thêm cho một hộ dân tại đây 2 triệu đồng để di dời đá ngầm tại mặt bằng khu TĐC. Đối với dự án đường vòng Núi Chụt, ông Nguyễn Văn Tự chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án để hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2010. TP. Nha Trang sẽ lấy Khu TĐC Vĩnh Trường để bố trí TĐC cho các hộ dân bị giải tỏa để xây dựng đường vòng Núi Chụt. Kinh phí làm đường sẽ được xã hội hóa và giao cho chủ đầu tư 3 dự án tại khu vực đường vòng Núi Chụt (Công ty An Viên, Công ty TNHH Anh Nguyễn, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Thiên Nhân II) đảm nhận; giao cho Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và thủy lợi làm chủ đầu tư để tổ chức thi công công trình.

B.K