Bóng chuyền bãi biển Sanna-Sanest Khánh Hòa: Tự tin bước vào mùa giải mới

Thứ Sáu, 21/02/2020, 22:13 [GMT+7]

Bóng chuyền bãi biển Sanna-Sanest Khánh Hòa: Tự tin bước vào mùa giải mới

Luôn nằm trong tốp đội bóng cạnh tranh chức vô địch tại các giải quốc nội, đồng thời là lực lượng nòng cốt đội tuyển quốc gia thi đấu các giải quốc tế, đội bóng chuyền bãi biển Sanna-Sanest Khánh Hòa đang rất tự tin chuẩn bị cho mùa giải mới.
 
 
Các vận động viên đội bóng chuyền bãi biển  tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới.
Các vận động viên đội bóng chuyền bãi biển tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới.
 
Mùa giải mới môn bóng chuyền bãi biển quốc gia năm nay dự kiến bắt đầu vào tháng 4, tour 1 tại Bình Thuận (từ ngày 13 đến 16-4). Cũng như mọi năm, giải quy tụ hầu hết các câu lạc bộ, địa phương có phong trào tập luyện và thi đấu bóng chuyền mạnh cả nước như: Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Quân đội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ… Ông Nguyễn Trọng Quốc - Huấn luyện viên trưởng đội bóng chuyền bãi biển Việt Nam - đội bóng Sanna-Sanest Khánh Hòa cho biết: “Tour 1 giải bóng chuyền quốc gia luôn là giải đấu được các câu lạc bộ, địa phương quan tâm nhất. Bởi, đây không chỉ là giải khởi đầu cho mùa giải mới mà còn là nơi để các vận động viên trẻ của các câu lạc bộ thử sức và trải nghiệm”
 
Về chuyên môn, có thể chất lượng giải đấu chỉ đạt ở mức trung bình khá, tuy vậy đây là cơ hội tốt để các câu lạc bộ, địa phương kiểm tra, đánh giá chất lượng trong công tác đào tạo tuyến trẻ. Theo ông Nguyễn Trọng Quốc, so với các năm trước, giải tour 1 năm nay bên cạnh những nội dung tranh giải cá nhân nam, nữ, dự kiến sẽ có thêm nội dung tranh giải đồng đội. Cụ thể, ở nội dung này, mỗi câu lạc bộ, địa phương sẽ tham gia tranh tài nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ sẽ cử 2 cặp vận động viên (VĐV) thi đấu với đội đối phương, đội nào thắng với tỷ số 2-0 giành phần thắng, trong trường hợp 2 đội thi đấu có tỷ số hòa 1-1 thì từ các VĐV của 2 cặp trong đội sẽ lựa chọn ra 1 cặp thi đấu ván quyết định. 
 
Với việc thêm nội dung thi đấu đồng đội này, các VĐV trẻ các đội sẽ có thêm cơ hội cọ xát. Đối với đội bóng chuyền bãi biển Sanna-Sanest Khánh Hòa tham dự tour 1 sắp tới tại Bình Thuận có 4 cặp nam và 3 cặp nữ. Để chuẩn bị cho mùa giải mới, từ đầu năm đến nay, các thành viên đội bóng đã tích cực tập luyện, tự tin, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ. Năm nay, bên cạnh lực lượng nòng cốt từng gặt hái không ít thành công tại các giải trẻ, giải vô địch quốc gia gồm những cái tên quen thuộc như: Nguyễn Thành Vinh, Nguyễn Thị Thanh Trâm, Nguyễn Văn Nhã, Nguyễn Lê Thị Tường Vy, Trần Quang Vũ, Vũ Ngọc Lan Nguyên… sẽ bổ sung thêm 2 cặp VĐV nam từ đội trẻ bóng chuyền trong nhà Sanest Khánh Hòa. “Đây là sự bổ sung chất lượng giúp các VĐV đội bóng trau dồi, học hỏi và cùng nhau hoàn thiện kỹ năng”, ông Quốc chia sẻ.
 
Hơn 10 năm qua, bóng chuyền bãi biển Khánh Hòa đã gặt hái được không ít thành công và khẳng định được vị trí tốp đầu cả nước. Không ít gương mặt bóng chuyền bãi biển Khánh Hòa đã được lãnh đạo bộ môn, Tổng cục Thể dục thể thao tín nhiệm giao trọng trách. Ví như trường hợp của VĐV Nguyễn Trọng Quốc, sau nhiều năm chinh chiến tại các đấu trường trong nước, quốc tế và giành được không ít huy chương hay danh hiệu cá nhân xuất sắc, đã được giao trọng trách dẫn dắt đội tuyển nam bóng chuyền bãi biển Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30. Dù thành tích đội bóng chưa đạt được như mong đợi, song đây là vinh dự, trải nghiệm tuyệt vời không chỉ riêng bản thân Trọng Quốc mà còn cho câu lạc bộ bóng chuyền bãi biển Sanna-Sanest Khánh Hòa. Được biết, ở tour 1 giải đấu năm nay, Trọng Quốc sẽ tiếp tục đóng 2 vai vừa là huấn luyện viên dẫn dắt đội bóng, vừa là VĐV tham gia thi đấu ở nội dung đồng đội nam. Tuy vậy, khác với mọi năm, giải năm nay Trọng Quốc sẽ không đánh cặp với Thành Vinh (người đồng đội quen thuộc cùng anh gặt hái không ít thành công trong 10 năm qua) mà sẽ kết hợp với 1 VĐV trẻ. Sự kết hợp này vừa giúp các VĐV trẻ học hỏi được kinh nghiệm thi đấu, thêm phần tự tin, nhưng đồng thời cũng đảm bảo được khả năng cạnh tranh huy chương đội bóng tại giải tour 1 này.
 
An Nhiên
 
.

các thông tin tiện ích