09:11, 17/05/2024

Rome Masters: Kịch tính đến những trận đấu cuối cùng 

HOÀNG NAM

Không còn những tượng đài như: Nadal-10 lần vô địch; Djokovic tay vợt hạt giống số một thế giới với 6 lần vô địch. Không còn những hạt giống hàng đầu như Medvedev, Rublev… Tuy nhiên, những trận đấu cuối cùng của Rome Masters vẫn vô cùng hấp dẫn và kịch tính 

Hurkacz - Tommy Paul: "Mưa break" dồn dập, nín thở tới game cuối

Tứ kết đơn nam Rome Open: Chủ nhân của tấm vé bán kết chỉ lộ diện sau 3 set kéo dài 2 giờ 44 phút.


Ngay set mở màn, Hubert Hurkacz và Tommy Paul đã cống hiến những pha bóng đỉnh cao cùng "cơn mưa" break-point dồn dập. Trong đó, Tommy Paul tỏ ra xuất sắc hơn với 3 break-point (Hurkacz 2 break-point) để thắng 7-5.

Tommy Paul đánh bại Hurkacz sau 3 set kịch tính.
Tommy Paul đánh bại Hurkacz sau 3 set kịch tính.


Tưởng chừng mọi chuyện tiếp diễn theo chiều hướng có lợi cho Tommy Paul khi tay vợt người Mỹ bẻ game cầm giao bóng đầu set 2 của Hurkacz. Tuy nhiên, đến lúc này hạt giống số 7 mới bừng tỉnh. Anh liên tiếp đoạt 2 break-point ở game 4 và game 8 để thắng 6-3, qua đó kéo trận đấu vào set 3 quyết định. 


Ở set đấu này, người hâm mộ tiếp tục chứng kiến màn "ăn miếng trả miếng" quyết liệt giữa 2 tay vợt với tổng cộng 5 break-point xuất hiện (Hurkacz 2 break-point, Paul 3 break-point).


Game 9, Hurkacz có 6 cơ hội giành break-point nhưng không tận dụng thành công. Trong khi đó, Tommy Paul cũng cần tới cơ hội thứ 4 mới đoạt match-point và kết thúc set đấu với tỷ số 6-3. Thắng 2-1 sau 2 giờ 44 phút (tỷ số các set: 7-5, 3-6, 6-3), Tommy Paul ghi danh vào bán kết Rome Open.

Tsitsipas - Jarry: Phung phí cơ hội, ngược dòng bất ngờ

Jarry là đối thủ khó chịu cho Tsitsipas khi đã thắng anh 3 lần trước đây. Nicolas Jarry đã bất ngờ ngược dòng để giành chiến thắng 3-6 7-5 6-4 trước Stefanos Tsitsipas, qua đó tiếp tục năm 2024 nhiều đột phá của tay vợt người Chile cũng như có chiến thắng thứ 2 liên tiếp trước cá nhân đối thủ đến từ Hy Lạp.

Jarry đối mặt tới 13 break point trong trận đấu này nhưng đã cứu được tới 11 điểm trong số đó. Tay vợt người Chile không có được nhiều cơ hội trong set 1, nhưng bắt đầu từ set 2 anh tận dụng sự nôn nóng của Tsitsipas và đặc biệt là các lỗi kép "chí mạng" để vượt lên.

Nicolas Jarry lại đánh bại Tsitsipas, đây đã là lần thứ 4 trong 6 lần họ gặp nhau.
Nicolas Jarry lại đánh bại Tsitsipas, đây đã là lần thứ 4 trong 6 lần họ gặp nhau.

Tsitsipas vẫn bứt lên đoạt break trước ở đầu set 3 và dẫn 2-1, nhưng Jarry đòi lại break ngay sau đó. Hai tay vợt giao khá chắc ở ván này để tránh rủi ro, nhưng tới ván 10 mang tính then chốt Tsitsipas lại chệch choạc khi vài lần lỗi kép lẫn thiếu kiên nhẫn khi xử lý các pha bóng bền. Sau 4 cơ hội match point, cuối cùng Jarry cũng đoạt được điểm số quyết định.

Jarry trong năm nay đã hạ Carlos Alcaraz và Casper Ruud trước khi đưa Tsitsipas thành nạn nhân top 10 thứ 3 dưới tay mình. Ở bán kết anh sẽ gặp Tommy Paul, người đã chiến thắng Hubert Hurkacz, và nếu mọi thứ suôn sẻ rất có thể Jarry sẽ gặp đồng hương Alejandro Tabilo ở chung kết.

HOÀNG NAM