22:45, 16/05/2024

Vòng 19, V. League 1:
Hy vọng cuối cùng cho Khánh Hòa FC

AN NHIÊN

Sông Lam Nghệ An và Khánh Hòa FC là hai đội bóng đang đứng chót bảng xếp hạng, cùng nguy cơ rớt hạng hiện hữu. Về lý thuyết, Khánh Hòa FC vẫn còn cơ hội tranh suất play-off nếu vượt qua Sông Lam Nghệ An và ngược lại. Hai đội bóng sẽ gặp nhau trong trận đấu ở vòng 19 (diễn ra ngày 18-5) trên sân Vinh.

Trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An gặp Khánh Hòa FC trên sân Vinh sẽ có sự hỗ trợ của công nghệ V.A.R. Điều đó chứng tỏ trận đấu này có tính chất rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến số phận của hai đội trong cuộc cạnh tranh thoát khỏi chiếc vé trực tiếp xuống hạng Nhất. Sau vòng 18, Sông Lam Nghệ An đang có 16 điểm, tạm đứng vị trí áp chót (thứ 13), hơn Khánh Hòa FC 6 điểm (đang đứng cuối với 10 điểm). Về lý thuyết, Khánh Hòa FC vẫn còn cơ hội trụ hạng nếu như họ giành được số điểm tương đối ở 8 vòng đấu còn lại. Tuy vậy, với thực lực và phong độ kém như hiện tại, sau chuỗi 10 trận liên tiếp không biết mùi chiến thắng, nhất là sau 4 trận thua liên tiếp gần đây, khả năng để Khánh Hòa FC nghĩ đến suất trụ hạng chính thức đã không còn.

Trận đấu giữa Khánh Hòa FC và Sông Lam Nghệ An giai đoạn lượt đi.
Trận đấu giữa Khánh Hòa FC và Sông Lam Nghệ An giai đoạn lượt đi.

Mục tiêu thiết thực nhất của Khánh Hòa FC là hy vọng giành được suất đá play-off để có cơ hội trụ hạng. Điều đó đồng nghĩa Khánh Hòa FC buộc phải giành chiến thắng khi gặp Sông Lam Nghệ An ở vòng 19 ngay trên sân nhà của đối thủ nhằm rút ngắn khoảng cách điểm số giữa hai đội, hay xa hơn là phải vượt qua Sông Lam Nghệ An trên bảng xếp hạng khi giải đấu kết thúc. Còn nếu tiếp tục nhận thất bại hay thậm chí là 1 trận hòa, Khánh Hòa FC gần như chắc suất xuống hạng, cho dù giai đoạn lượt về giải đấu vẫn còn nửa chặng đường.

Ở trận lượt đi, Khánh Hòa FC đã thất bại 0 - 1 ngay trên sân nhà 19-8 Nha Trang khi tiếp đón Sông Lam Nghệ An. Ở trận lượt về mang tính chất sống còn trên sân Vinh, nhiệm vụ và mục tiêu của Khánh Hòa FC là buộc phải thắng để tiếp tục nuôi hy vọng. Thế nhưng, làm cách nào để Khánh Hòa FC có thể vượt qua được đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong bối cảnh hoàn toàn không có gì lợi thế là một dấu hỏi lớn. Nếu thất bại thì có lẽ đây là dấu chấm hết cho đội bóng phố biển ở V. League 1.

AN NHIÊN