09:28, 12/02/2024

Chung kết ATP 250 Marseille: “Tiểu Federer" Dimitrov thua sốc

Những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024, người hâm mộ tennis vừa được chứng kiến những trận cầu đỉnh cao. Trong đó, đáng chú ý nhất phải là thất bại trong trận chung kết của Grigor Dimitrov.

Humbert (phải) thắng sốc Dimitrov ở chung kết Marseille Open
Humbert (phải) thắng sốc Dimitrov ở chung kết Marseille Open

Trước trận chung kết đơn nam Marseille Open (ATP 250), Grigor Dimitrov được đánh giá cao hơn nhiều so với Ugo Humbert. Thế nhưng, kết quả lại trái ngược dự đoán của giới chuyên gia khi tay vợt hạng 21 ATP người Pháp thắng dễ đàn anh xếp hạng 13 chỉ sau 2 set với tổng thời gian thi đấu chỉ là 1 giờ 25 phút.

Ở set 1, Dimitrov mắc sai lầm ở game 10 quyết định. Tay vợt người Bulgaria cứu được set point đầu tiên, nhưng đã không thể cứu nổi break thứ hai. Chiến thắng 6-4 trong set 1 tiếp thêm sức mạnh để Humbert chơi tốt hơn trong set 2. Ngược lại, Dimitrov mất game ở ngay game đầu tiên tay vợt này cầm giao bóng trong set 2, mở ra thất bại 3-6.

Chung cuộc, Humbert đánh bại Dimitrov 2-0 để đăng quang Marseille Open 2024. Tỷ số cụ thể của các set là 6-4 và 6-3.

Kiều nữ Rybakina thắng dễ ở chung kết Abu Dhabi Open

Trong trận chung kết Abu Dhabi Open, Elena Rybakina đối đầu Daria Kasatkina. Trận đấu diễn ra với thế trận một chiều, khi mà tay vợt hạng 5 thế giới Rybakina hoàn toàn đánh bại đối thủ kém mình 9 bậc. Set 1, Rybakina chỉ cần 25 phút để thắng 6-1. Ở set 2, Kasatkina chơi nỗ lực hơn nhưng rồi vẫn phải gác vợt với tỷ số 4-6. Chiến thắng 2-0 trước Kasatkina giúp Rybakina bỏ túi danh hiệu WTA 500.

Pliskova bỏ túi danh hiệu Transylvania Open

Tay vợt giàu kinh nghiệm Karolina Pliskova đã thể hiện được bản lĩnh của mình trong trận chung kết Transylvania Open 2024 trước đối thủ Ana Bogdan. Lúc này Pliskova đang đứng thứ 78, tức còn thấp hơn Bogdan (65). Tuy thế, yếu tố kinh nghiệm của Pliskova là điều không ai có thể đánh giá thấp.

Set 1, Bogdan chơi khá tốt nhưng Pliskova thể hiện bản lĩnh khi có màn ngược dòng đẳng cấp. Cô mất game đầu tiên mình cầm giao bóng, nhưng sau đó đã bẻ lại 2 game 5 và 9 để thắng 6-4. Đến set 2, Pliskova tiếp tục chạm mốc 6-3 để thắng 2-0 chung cuộc, qua đó đăng quang Transylvania Open 2024.

HOÀNG NAM