Hủy Wimbledon 2020

Thứ Năm, 02/04/2020, 10:03 [GMT+7]

Hủy Wimbledon 2020

Giải Grand Slam sân cỏ năm nay bị hủy vì Covid-19, sau cuộc họp khẩn hôm 1-4.
 
"Thật tiếc khi chúng tôi phải hủy Wimbledon 2020 do những lo ngại về sức khỏe cộng đồng trong đại dịch", thông báo của All England Club - đơn vị tổ chức Wimbledon - có đoạn. "Kỳ giải Wimbledon lần thứ 134 sẽ diễn ra từ ngày 28-6 đến 11-7 năm 2021".

 

Wimbledon lần sau bị hủy kể từ sau Thế chiến thứ II. Ảnh: Sky.
Wimbledon lần sau bị hủy kể từ sau Thế chiến thứ II. Ảnh: Sky.
 
Quyết định của ban tổ chức đồng nghĩa Wimbledon lần đầu tiên bị hủy kể từ năm 1945. Giải từng bị hủy 10 lần, đều do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới. Với việc Wimbledon bị hủy, năm 2020 sẽ chỉ có tối đa ba Grand Slam.
 
"Chúng tôi tin đây là quyết định đúng đắn", chủ tịch All England Club, ông Ian Hewitt chia sẻ. "Chúng ta có thể sử dụng nguồn lực của Wimbledon để giúp đỡ cộng đồng và hơn thế nữa".
 
Wimbledon dự kiến khởi tranh 29-6, nhưng ban tổ chức phải sớm ra quyết định hủy vì hàng năm, công tác chuẩn bị cho giải được tiến hành từ tháng Tư. Do đặc thù của mặt sân cỏ, việc hoãn giải mang đến những khó khăn và rủi ro. Điều này cũng không khả thi vì lịch đấu của mùa giải đã đặc kín, đặc biệt sau khi Roland Garros dời lịch xuống cuối tháng 9, chỉ một tuần sau khi Mỹ Mở rộng kết thúc.
 
Việc hủy giải cũng không gây ra thiệt hại lớn về tài chính cho Wimbledon. Từ nhiều năm trước, giải Grand Slam sân cỏ đã có những khoản bảo hiểm, để tự bảo vệ trước những sự cố bất thường như đại dịch toàn cầu. Số tiền bảo hiểm chi trả cho việc hủy giải có thể lên tới 50 triệu USD.
 
Do ảnh hưởng của Covid-19, tổ hợp thể thao sân cỏ All England Club đang đóng cửa theo khuyến cáo của chính phủ Anh. 
 
Cũng theo thông báo của ATP hôm 1-4, các hoạt động quần vợt chuyên nghiệp ngưng lại đến ngày 13-7, thay vì 7-6 như dự kiến.
 
Theo VnEXpress.net
.

các thông tin tiện ích