Pacquiao lập kỷ lục giữ đai vô địch thế giới quyền Anh

Chủ Nhật, 05/01/2020, 11:13 [GMT+7]

Pacquiao lập kỷ lục giữ đai vô địch thế giới quyền Anh

Manny Pacquiao trở thành võ sĩ quyền Anh đầu tiên sở hữu đai vô địch thế giới trong bốn thập niên, với việc thi đấu trong năm 2020 để giữ đai WBA Super ở hạng welterweight.
 
Tay đấm Philippines đã sang tuổi 41 vào tháng 12/2019. Dẫu vậy, anh vẫn sẽ thượng đài trong năm 2020 để giữ đai WBA Super ở hạng welterweight (hạng bán trung) - danh hiệu anh giành hồi tháng 7/2019 khi thắng đối thủ người Mỹ Keith Thurman.

 

Pacquiao sẽ tiếp tục thượng đài trong năm 2020, ở tuổi 41.
Pacquiao sẽ tiếp tục thượng đài trong năm 2020, ở tuổi 41.
 
Dù vậy, đối thủ của anh chưa được xác định. Thurman đang yêu cầu tái đấu, nhưng hai bên chưa thống nhất được tỷ lệ chia thưởng.
 
Chiến thắng trước Thurman cũng giúp Pacquiao trở thành võ sĩ nhiều tuổi nhất vô địch hạng welterweight của một trong bốn tổ chức quyền Anh lớn nhất (WBA, WBC, WBO và IBF). Đây là trận thắng thứ 62 trong 71 lần thượng đài của anh. Pacquiao chỉ thua đúng hai lần suốt sự nghiệp, trước Mayweather năm 2015 và Jeff Horn năm 2017.
 
Danh hiệu vô địch thế giới đầu tiên Pacquiao sở hữu là đai WBC ở hạng flyweight vào tháng 12/1998, khi thắng võ sĩ người Thái Lan Chatchai Sasakul. Trong hai thập niên kế tiếp, huyền thoại người Philippines đều ít nhất một lần lên đỉnh thế giới, dù chuyển lên đánh hạng bantamweight, featherweight, rồi welterweight.
 
Bên cạnh tiếng vang từ trận quyền Anh trị giá hàng trăm triệu USD với Floyd Mayweather năm 2015, Pacquiao còn lập nhiều kỷ lục trong gần 30 năm thi đấu. Anh từng vô địch thế giới ở tám hạng cân khác nhau, và được xem là võ sĩ vĩ đại bậc nhất lịch sử.
 
Trong lần lên đỉnh thế giới gần nhất, Pacquiao không knock-out được đối thủ trẻ hơn 10 tuổi Thurman, nhưng vẫn thắng nhờ hai trong số ba trọng tài cho điểm hơn. Võ sĩ người Philippines thể hiện được sự dẻo dai đáng kinh ngạc, nhất là ở ba hiệp cuối. Pacquiao dồn ép và liên tục có những cú đấm chuẩn xác.
 
Theo VnExpress.net
.

các thông tin tiện ích