Kết thúc vòng đấu bảng Champions League 2019-2020

Thứ Năm, 12/12/2019, 16:51 [GMT+7]

Kết thúc vòng đấu bảng Champions League 2019-2020

Vòng đấu bảng Champions League 2019-2020 đã kết thúc sau 6 vòng đấu, để định ra 16 đội bóng đi tiếp vào vòng knock-out, cũng như 8 đội bóng phải xuống thi đấu tại Europa League. Nhìn chung ở các bảng đấu vẫn có những bất ngờ nho nhỏ, nhưng những câu lạc bộ được đánh giá là mạnh nhất đều đã có được chiếc vé vào vòng trong.
 
16 câu lạc bộ đã dành được xuất vào vòng knock-out của Champions League 2019-2020 là: Paris Saint-Germain, Real Madrid, Bayern Munich, Tottenham, Manchester City, Atalanta, Juventus, Atletico Madrid, Liverpool, Napoli, Barcelona, Borussia Dortmund, RB Leipzig, Lyon, Valencia và Chelsea. Và 8 câu lạc bộ phải xuống thi đấu tại Europa League là: Club Brugge KV, Olympiacos, Shakhtar Donetsk, Bayer Leverkusen, Salzburg, Inter Milan, Benfica và Ajax.
 
Trong 8 bảng đấu ở vòng đấu bảng Champions League 2019-2020 vừa qua, những bảng đấu mà các câu lạc bộ được đánh giá cao hơn thể hiện được thực lực vượt trội, có được suất vào vòng trong từ khá sớm là: Bảng A với Paris Saint-Germain và Real Madrid, Bảng B với Bayern Munich và Tottenham, Bảng C với Manchester City, Bảng D với Juventus, Bảng F với Barcelona. Đây đều là những câu lạc bộ mạnh của châu Âu, đều được xếp vào hàng ứng cử viên cho chức vô địch Champions League mùa giải này. Do đó, sự vượt trội của họ là hết sức bình thường. Những bảng đấu căng thẳng nhất, phải đợi đến những vòng đấu cuối cùng mới có sự phân chia rõ ràng là: Bảng E với sự tranh chấp giữa Liverpool, Napoli và Salzburg; Bảng F với sự tranh chấp giữa Barcelona, Borussia Dortmund và Inter Milan; Bảng G với sự tranh chấp giữa RB Leipzig, Lyon và Benfica; Bảng G với sự tranh chấp giữa Valencia, Chelsea và Ajax.
 
Trong những câu lạc bộ bị loại khỏi Champions League, xuống Europa League đáng tiếc nhất phải kể đến câu lạc bộ Inter Milan của huấn luyện viên Antonio Conte. Lọt bảng bảng F được gọi là bảng tử thần với những cái tên sừng sỏ khác như Barcelona, Borussia Dortmund, đã có lúc tưởng như thầy trò huấn luyện viên Antonio Conte đã có thể vượt qua được vòng đấu bảng khi nắm quyền tự quyết trong tay. Ở lượt trận cuối cùng nếu như họ có thể vượt qua được một Barcelona không ra sân với đội hình mạnh nhất khi đã chắc suất vào vòng trong, thì có thể nói có đến 99% họ sẽ đoạt được vé vào vòng trong. Nhưng đáng tiếc Inter Milan đã thua trận, chấp nhận xuống Europa League thi đấu khi Borussia Dortmund đã nắm lấy cơ hội khi có trận thắng trước Slavia Prague. Ngoài ra, việc phải xuống Europa League thi đấu của Ajax và Benfica cũng là những bất ngờ, bởi Benfica là một câu lạc bộ có truyền thống lâu đời, còn Ajax vào rất sâu ở Champions League mùa giải trước, huống chi những đối thủ ở bảng đấu của họ cũng không phải là vượt trội.
 
Với số điểm vượt trội ở bảng đấu của mình, những cái tên như: Paris Saint-Germain, Real Madrid, Bayern Munich, Manchester City, Juventus, Barcelona chắc chắn sẽ là những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Champions League mùa giải 2019-2020. Dĩ nhiên đương kim vô địch Liverpool cũng nằm trong nhóm này, dù cho không có số điểm quá vượt trội ở bảng E, nhưng với phong độ cực tốt tại Ngoại hạng Anh từ đầu mùa tới nay, khả năng bảo vệ chiếc cúp vô địch Champions League của thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp vẫn là rất lớn.
 
Ngoài ra, những người hâm mộ bóng đá cũng kỳ vọng vào những cái tên tuy đã vượt qua được vòng đấu bảng, nhưng không được đánh giá cao là Valencia, Lyon, RB Leipzig và Atalanta sẽ có thể tạo ra được những bất ngờ thú vị cho Champions League mùa giải 2019-2020. Lễ bốc thăm chia cặp thi đấu vòng 1/8 Champions League sẽ được tiến hành vào 18h00 thứ Hai, ngày 16-12 tại Nyon (Thụy Sỹ), trước khi chính thức bắt đầu vào ngày 18-2-2020.
Cao Duy
.

các thông tin tiện ích