ĐT Thái Lan chốt xong HLV trưởng

Thứ Hai, 01/07/2019, 13:43 [GMT+7]

ĐT Thái Lan chốt xong HLV trưởng

Theo thông tin được tờ Siam Sports đăng tải Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chốt xong HLV trưởng, đó là HLV Akira Nishino, người đã dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản ở World Cup 2018.
 
Sau thất bại ở King’s Cup 2019, FAT đã quyết định sa thải HLV Sirisak Yodyardthai. Trong thời gian qua, lãnh đạo FAT đã gửi lời đề nghị đến nhiều HLV hàng đầu ở châu Âu nhằm tìm kiếm HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia trong bối cảnh vòng loại World Cup 2022 đang đến gần. Cách đây không lâu, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyot Poompanmoung cho biết: “Tôi đang muốn tìm một HLV có thể đưa đội tuyển Thái Lan trở thành nhà vô địch Đông Nam Á. Sau đó, chúng tôi muốn hướng tới giải đấu cấp độ châu lục và xa hơn là World Cup. Tuy nhiên, lúc này, tôi vẫn chưa chọn được người phù hợp. Đôi khi đây là công việc vô cùng khó khăn. Có những người có kinh nghiệm làm việc ở CLB nhưng chưa chắc tốt với ĐTQG và ngược lại. Do đó, chúng tôi cần xem xét kỹ lưỡng”.

 

HLV Akira Nishino đã có mặt ở Thái Lan
HLV Akira Nishino đã có mặt ở Thái Lan
 
Theo nguồn tin được Siam Sports tiết lộ, LĐBĐ Thái Lan đã chốt xong hợp đồng với HLV người Nhật Bản, Akira Nishino. Thậm chí, tờ báo này còn đăng tải những hình ảnh đầu tiên của ông Akira Nishino khi tới Thái Lan để ký hợp đồng. Thực tế, HLV Akira Nishino không phải là cái tên xa lạ. Ông đã dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản ở World Cup 2018 và gặt hái được thành công. Với tài cầm quân của ông, đội tuyển xứ Mặt trời mọc đã vượt qua vòng bảng và suýt gây địa chấn trước Bỉ ở vòng 1/8 (thua 2-3 khi dẫn trước 2-0).
 
Dù hai bên chưa công bố cụ thể những điều khoản trong hợp đồng nhưng Siam Sports cho rằng dẫn dắt ĐT Thái Lan, cựu HLV ĐT Nhật Bản hưởng lương khoảng 630.000 USD/năm (tương đương khoảng 20 triệu bath/năm). Đây là mức lương không cao hơn so với những HLV nước ngoài từng làm việc ở Thái Lan trước đây. Mức lương này thấp hơn đáng kể so với lời chào về mức lương 1,8 triệu USD/năm được LĐBĐ Nhật Bản chào mời với HLV Akira Nishino sau World Cup 2018 vừa qua.
 
Với việc bổ nhiệm HLV Akira Nishino, LĐBĐ Thái Lan có tham vọng sẽ giúp đội tuyển trở lại sau thời gian chìm trong thất vọng, đặc biệt là sau khi thua đội tuyển Việt Nam ở King’s Cup.
 
Theo thethaovietnam.vn
 
.

các thông tin tiện ích