Cao thủ Thái Cực tái hiện cú đá tuyệt kỹ trước võ sĩ Muay Thái

Thứ Ba, 28/05/2019, 22:43 [GMT+7]

Cao thủ Thái Cực tái hiện cú đá tuyệt kỹ trước võ sĩ Muay Thái

Hàn Phi Long tung người về phía trước rồi hạ knock-out Luca Lombardo bằng gót chân tại sự kiện EM Legend 37 hôm qua 27-5.

 

Hàn Phi Long (quần sáng màu) áp đảo đối thủ ngay từ đầu.
Hàn Phi Long (quần sáng màu) áp đảo đối thủ ngay từ đầu.
 
Trận đấu hấp dẫn ngay từ đầu. Hàn Phi Long liên tục dồn ép đối thủ và tung ra những đòn chân sở trường. Khi trận đấu còn hơn 10 phút, Lombardo sơ hở, không bảo vệ đầu. Cao thủ Thái Cực thực hiện cú đá tuyệt kỹ mang thương hiệu của anh. Hàn đột ngột hạ trọng tâm sang phải, lấy nắm đấm trái làm điểm tựa, tung người, rồi dùng gót chân phải quét vào đầu đối phương.
 
Cú đá quá nhanh và hiểm của Hàn Phi Long khiến Lombardo bị choáng và thua knock-out. Sau khi thực hiện xong cú đá tuyệt kỹ, Hàn đứng ra giữa võ đài làm động tác mừng chiến thắng theo kiểu đang tập Thái Cực.

 

Cú đá quyết định giúp Hàn chiến thắng.
Cú đá quyết định giúp Hàn chiến thắng.
 
Cuộc so tài giữa Hàn Phi Long và Luca Lombardo ở hạng 72kg được xếp là trận main card cuối cùng tại sự kiện EM Legend 37, diễn ra tối 25-5 tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Lombardo là đương kim vô địch Muay Thái của Italy, và đã hạ một số võ sĩ Kickboxing của Trung Quốc tại các sự kiện EM Legend trước đây. Trong khi đó, Hàn Phi Long là ngôi sao của giải đấu, với chuỗi 10 trận thắng.
 
Đây không phải lần đầu tiên Hàn sử dụng cú đá này để knock-out đối thủ. Từ năm 2017, anh đã gây tiếng vang lớn khi sử dụng cú đá mang thương hiệu Hàn Phi Long để hạ knock-out võ sĩ người Iran, Gonzales.
 
Hàn Phi Long được giới võ thuật truyền thống đặc biệt quan tâm, thậm chí xếp anh cao hơn cao thủ Thiếu Lâm - Nhất Long. Cao thủ Thái Cực là một trong các đối thủ tiếp theo của Từ Hiểu Đông. Trận đấu giữa hai người dự kiến tổ chức vào tháng Sáu hoặc Bảy.

 

Những đòn chân của Hàn Phi Long (phải) rất lợi hại.
Những đòn chân của Hàn Phi Long (phải) rất lợi hại.
 
Hàn Phi Long từng theo học Thái cực từ Vương Chiến Quân, con trai của Vương Tây An - người từng nhận dạy võ cho tỷ phú Jack Ma. Với thể hình lý tưởng (cao 1m80), Hàn là võ sĩ đầu tiên đưa Thái cực quyền trở thành môn thể thao đối kháng, theo Sina. Năm 2012, anh bắt đầu được chú ý khi hạ năm cao thủ Thiếu Lâm để thắng cuộc thi "Thái cực quyền và Thiếu Lâm đại pháp" do đài CCTV tổ chức.
 
Hồi cuối tháng 3-2019, Từ Hiểu Đông từng đến Tứ Xuyên để tận mắt khả năng của Hàn Phi Long. Sau khi chứng kiến cao thủ Thái Cực hạ nhà vô địch quyền Anh Iran, Masoud, Từ tự nhận dưới cơ và cho biết, anh sẽ cố gắng "học hỏi" đối phương ở cuộc tỉ thí sắp tới.
 
Theo VnExpress.net
.

các thông tin tiện ích