Triều Tiên dùng 3000 bóng bay rải hơn 12 triệu truyền đơn lên Hàn Quốc

Thứ Hai, 22/06/2020, 15:05 [GMT+7]

Triều Tiên dùng 3000 bóng bay rải hơn 12 triệu truyền đơn lên Hàn Quốc

Triều Tiên đã chuẩn bị 3.000 quả bóng bay và in ấn hơn 12 triệu truyền đơn để rải lên lãnh thổ Hải Quốc.
 
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm 22/6 cho biết Triều Tiên dự kiến sẽ sử dụng khoảng 3.000 quả bóng bay để rải hơn 12 triệu truyền đơn sang biên giới Hàn Quốc.
 
 

 

Khu vực biên giới Triều Tiên-Hàn Quốc. Ảnh: RFI.
Khu vực biên giới Triều Tiên-Hàn Quốc. Ảnh: RFI.

 

 

Đây là động thái mới nhất của Triều Tiên nhằm đáp trả Hàn Quốc, bất chấp những lời kêu gọi “rút lại kế hoạch” từ phía Hàn Quốc.
 
Theo Hãng Thông tấn KCNA, các đơn vị xuất bản, in ấn tại thủ đô Bình Nhưỡng đã phát hành hơn 12 triệu truyền đơn với nội dung phản ánh “sự phẫn nộ và thù hận của người dân ở mọi tầng lớp”. Hơn 3.000 quả bóng bay được chuẩn bị để có thể rải truyền đơn vào sâu lãnh thổ của Hàn Quốc.
 
Thời điểm rải truyền đơn không được đề cập cụ thể, song nhiều ý kiến dự đoán Triều Tiên sẽ thực hiện kế hoạch này vào ngày 25/6 tới - nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến tranh Triều Tiên.
 
Trước lời cảnh báo về kế hoạch rải truyền đơn có nội dung chống Hàn Quốc qua biên giới với quy mô lớn, hôm 21/6 Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã lên tiếng kêu gọi Triều Tiên lập tức dừng việc rải truyền đơn, chỉ trích kế hoạch này vi phạm thoả thuận song phương, không giúp “giải quyết hành động sai lầm” mà chỉ làm tình hình nghiêm trọng hơn.
 
Trong những tuần gần đây, mối quan hệ Triều Tiên – Hàn Quốc đang ngày càng gia tăng căng thẳng về việc rải truyền đơn tại khu vực biên giới.
 
Triều Tiên đã tuyên bố sẽ đối phó với Hàn Quốc như kẻ thù, cắt đứt các đường dây liên lạc liên Triều và thậm chí đã phá hủy văn phòng liên lạc liên Triều vào đầu tuần trước./.
 
Theo VOV
.

các thông tin tiện ích