Trung Quốc thông báo miễn thuế nhập khẩu với nhiều mặt hàng của Mỹ

Thứ Ba, 12/05/2020, 23:50 [GMT+7]

Trung Quốc thông báo miễn thuế nhập khẩu với nhiều mặt hàng của Mỹ

Trung Quốc ngày 12-5 công bố một danh sách mới các sản phẩm của Mỹ sẽ được miễn trừ khỏi đợt thuế bổ sung thứ hai đối với hàng hóa của Mỹ.
 
 

 

Thêm 79 mặt hàng của Mỹ được Trung Quốc miễn áp thuế nhập khẩu từ ngày 19-5 (Ảnh: AP)
Thêm 79 mặt hàng của Mỹ được Trung Quốc miễn áp thuế nhập khẩu từ ngày 19-5 (Ảnh: AP)
 
Theo thông cáo của Ủy ban thuế quan Quốc Vụ viện Trung Quốc, danh sách mới gồm 79 sản phẩm khác nhau, trong đó có cả đất hiếm, quặng vàng, quặng bạc. Quy định mới sẽ được áp dụng từ ngày 19-5-2020 tới ngày 18-5-2021.
 
Thông cáo không nói rõ giá trị của số hàng hóa được miễn trừ thuế nhập khẩu. Hồi tháng 2, Trung Quốc thông báo sẽ thực hiện miễn trừ thuế nhập khẩu với 696 mặt hàng của Mỹ bao gồm các sản phẩm chủ chốt như đậu nành và thịt lợn dựa trên đơn yêu cầu của các công ty.
 
Hồi tuần trước, các quan chức thương mại hàng đầu của Trung Quốc và Mỹ đã có cuộc điện đàm để thảo luận việc thực hiện thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 được hai nước ký vào tháng 1.
 
Theo thỏa thuận này, Trung Quốc nhất trí sẽ tăng mức mua hàng hóa của Mỹ lên thêm 200 tỷ USD từ mức cơ bản của năm 2017 trong hơn hai năm, với mức tăng khoảng 77 tỷ USD trong năm đầu tiên và 123 tỷ USD trong năm thứ hai. Trong khi đó, Washington nhất trí dỡ bỏ các mức thuế theo từng giai đoạn đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ có thể chấm dứt thỏa thuận này khi hai nước tiếp tục có những căng thẳng gần đây. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo hằng ngày diễn ra vào ngày hôm nay, Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định, Bắc Kinh vẫn giữ quan điểm duy trì thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 giữa Trung Quốc và Mỹ bởi thỏa thuận này là điều tốt cho cả hai bên và thế giới.
 
Theo nhandan.com.vn
.

các thông tin tiện ích