Góc ảnh
09:11, 12/11/2013

Khánh Hòa có 2 đội được chọn vào bán kết cuộc thi "Chiếc thìa vàng"

Ngày 12-11, vòng loại khu vực Nam Trung Bộ của cuộc thi  "Chiếc thìa vàng" đã diễn ra tại thành phố Nha Trang với sự tranh tài của 8 đơn vị, nhà hàng, khách sạn đến từ các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định.

Ngày 12-11, vòng loại khu vực Nam Trung Bộ của cuộc thi  “Chiếc thìa vàng” đã diễn ra tại thành phố Nha Trang với sự tranh tài của 8 đơn vị, nhà hàng, khách sạn đến từ các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định.

 

“Chiếc thìa vàng” là cuộc thi do Công ty TNHH Minh Long I phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh & Hỗ trợ Doanh nghiệp tổ chức trải dài suốt 9 tỉnh thành, thu hút hàng trăm đầu bếp chuyên nghiệp trên khắp cả nước tham gia. Cuộc thi không chỉ để tranh tài mà còn nhằm phát hiện các món ăn ngon của từng vùng miền đất nước để quảng bá cho du khách. Từ vòng loại tại các khu vực, 22 đội sẽ được chọn vào vòng thi bán kết dự kiến tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh lần lượt vào các ngày 24 và 31-12-2013. Sau đó, 10 đội xuất sắc sẽ dự thi vòng chung kết xếp hạng dự kiến tổ chức tại Bình Dương vào ngày 14-1-2014. Đội chiến thắng chung cuộc sẽ nhận được giải thưởng trị giá lên tới 1 tỉ đồng.

 

Tại vòng loại khu vực Nam Trung Bộ tổ chức ở Nha Trang, các đội thi đã mang đến nhiều món ăn đặc sắc là những sản vật đặc trưng của địa phương, được Ban giám khảo là những chuyên gia ẩm thực nổi tiếng đánh giá cao. Bốn đội, gồm: Nhà hàng Kaya (Phú Yên), Nhà hàng Yến Sào 1, Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang (Khánh Hòa) và Công ty Du lịch Sài Gòn - Quy Nhơn (Bình Định) đã được chọn vào vòng bán kết tranh tài cùng các thí sinh đến từ phía Nam tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 31-12-2013.

 

Dưới đây là một số hình ảnh tại cuộc thi:

 

Không khí tranh tài sôi nổi tại cuộc thi.
Không khí tranh tài sôi nổi tại cuộc thi.

 

 

Các đầu bếp chuẩn bị món ăn.
Các đầu bếp chuẩn bị món ăn.

 

 

Diễn viên Hà Trí Quang giới thiệu cho khán giả truyền hình món
Diễn viên Hà Trí Quang giới thiệu cho khán giả truyền hình món "Bồ câu tiềm yến", đặc sản của Nhà hàng Yến Sào Khánh Hòa.

 

 

Các đặc sản địa phương được trình bày một cách đẹp mắt.
Các đặc sản địa phương không chỉ được chế biến công phu mà còn trình bày rất đẹp mắt. (Trong ảnh: Các thí sinh đến từ Trường Cao đẳng Nghề Nha Trang bên tác phẩm đã hoàn thành của đội mình)

 

 

Hoa trang trí được cắt tỉa từ bí ngô và dưa hấu.
Hoa trang trí được cắt tỉa từ bí ngô và dưa hấu.

 

 

g
Độc đáo với ý tưởng hướng về biển đảo quê hương.

 

 

Ban
Cuộc thi được 3 giám khảo là những chuyên gia ẩm thực nổi tiếng: Chiêm Thành Long, Đỗ Quang Long và David Thái (từ trái qua) đánh giá chuyên môn.

 

 

Các giám khảo vui vẻ khi thưởng thức một món ăn ngon.
Các giám khảo vui vẻ khi thưởng thức một món ăn ngon.

 

 

Đội

3 đội Nhà hàng Yến Sào 1, Trường Cao Đẳng Nghề Nha Trang (Khánh Hòa) và Công ty Du lịch Sài Gòn - Quy Nhơn (Bình Định) nhận giải nhì.

 

 

h
Đội Nhà hàng Kaya (Phú Yên) đoạt giải nhất.

 

 

Đầu bếp
Đầu bếp Nguyễn Văn Bông, đội Nhà hàng Kaya (Phú Yên) với những món ăn mang đậm văn hóa vùng biển như chả giông, gỏi da cá, bún sứa, bánh ít lá gai được đánh giá cao nhất cuộc thi.

 

Thanh Thảo