Chuẩn bị cho chương trình thưởng lãm nghệ thuật ẩm thực ở khách sạn Novotel Nha Trang vào tối 26-4, từ 4 giờ sáng, vua bếp Dương Huy Khải đã đi chợ Đầm và chợ cá Vĩnh Trường để tìm mua những thực phẩm tốt nhất về chế biến các món ăn độc đáo phục vụ thực khách.
Chuẩn bị cho chương trình thưởng lãm nghệ thuật ẩm thực ở khách sạn Novotel Nha Trang vào tối 26-4, từ 4 giờ sáng, vua bếp Dương Huy Khải đã đi chợ Đầm và chợ cá Vĩnh Trường để tìm mua những thực phẩm tốt nhất về chế biến các món ăn độc đáo phục vụ thực khách. Hòa lẫn vào dòng người lao động, ông tỉ mẩn lựa chọn từng mớ rau, con cá, các loại củ quả sao cho tươi ngon nhất. Thậm chí, ông trực tiếp nếm mùi vị tại chợ cho đúng ý mình. Trở về với không gian nhà bếp, nhà vô địch Cuộc thi ẩm thực quốc tế Bắc Kinh 2012 say mê chế biến các món ăn ngon, độc đáo để mọi người cùng thưởng thức. Vua bếp Dương Huy Khải nguyên quán là người Khánh Hòa. Ông được vinh danh tại Viện Hàn lâm Ẩm thực thế giới và trên Đại lộ danh vọng nghề bếp Cordon; là người sáng lập Hiệp hội Đầu bếp Á Đông và Hiệp hội Đầu bếp không biên giới. Tháng 6-2012, ông đã đoạt Huy chương Vàng tại cuộc thi ẩm thực quốc tế Bắc Kinh với món dự thi là xúp yến sào.
Tỉ mỉ lựa chọn từng mớ rau ngon nhất. |
Nếm trực tiếp vị các loại củ, quả ngay tại chợ. |
Những con cá tươi ngon luôn làm hài lòng vua bếp Dương Huy Khải. |
Thích thú với việc rán bánh tiêu. |
Ấn tượng với thái độ niềm nở của những người bán hàng. |
Say mê sáng tạo các món ăn ngon, độc đáo |
. Phóng sự ảnh: NHÂN TÂM