16:13, 06/06/2024

Lãnh 16 năm tù vì đâm chết người làm thuê

N.V

Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Tùng (sinh năm 1976, trú phường Phước Long, TP. Nha Trang) 16 năm tù về tội giết người; ghi nhận sự tự nguyện thỏa thuận của hai bên, theo đó bị cáo bồi thường 500 triệu đồng cho đại diện hợp pháp của bị hại (bao gồm cả phần đã bồi thường).

Bị cáo Nguyễn Hữu Tùng.
Bị cáo Nguyễn Hữu Tùng.

Theo cáo trạng, Tùng là người nhận xây dựng hàng rào tại xã Phước Đồng, TP. Nha Trang. Quá trình thi công, Tùng thuê 2 người ở tỉnh Phú Yên làm sắt tại công trình của mình, trong đó có Nguyễn Quốc Thanh.

Chiều 20-9-2023, Tùng, Thanh cùng một số người bạn đi ăn uống tại phường Phước Long. Trong lúc ăn uống, Tùng và Thanh xảy ra mâu thuẫn về tiền công xây dựng. Đến khoảng 23 giờ, Tùng, Thanh và một người thợ đi về nhà Tùng. Tùng và Thanh đứng trước nhà tiếp tục cãi vã, đánh nhau. Tùng vào nhà lấy dao bấm ra đâm Thanh nhưng không trúng. Khi Thanh bỏ chạy, Tùng đuổi theo, vật lộn đánh nhau, sau đó đâm 1 nhát trúng lưng Thanh, làm Thanh tử vong khi tới bệnh viện. Sau khi gây án, Tùng đi đầu thú. Đến khi xét xử sơ thẩm, bị cáo Tùng đã bồi thường cho gia đình bị hại 260 triệu đồng.

N.V