Xử phạt 5 triệu đồng đối với người đăng tin sai sự thật về công tác hỗ trợ do dịch Covid-19

Thứ Ba, 07/09/2021, 15:33 [GMT+7]

Xử phạt 5 triệu đồng đối với người đăng tin sai sự thật về công tác hỗ trợ do dịch Covid-19

Ngày 7-9, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh Khánh Hòa), Công an huyện Cam Lâm đã mời ông T.Q.A.T (chỗ ở hiện tại: xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm) lên làm việc về hành vi thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân.

 

Đại diện các cơ quan chức năng làm việc với ông T.Q.A.T.
Đại diện các cơ quan chức năng làm việc với ông T.Q.A.T.

 

Cụ thể, vào ngày 4-9, trên trang facebook cá nhân, ông A.T đã đăng bài viết có nội dung: “Tôi nói rõ cho các bác hiểu một điều là nếu các bác thật sự nằm trong giấy chứng nhận hộ nghèo mới được hưởng hỗ trợ hiểu không. Còn không có là người khác hưởng mà các bác biết người khác hưởng là ai rồi. Quan thanh liêm như Bao Chửng… hết rồi, chỉ còn một số quan… thôi. Đến lượt các bác nhận số tiền hỗ trợ đó còn da với xương hoặc đi gặp Diêm vương rồi”. Cùng với đó, ông A.T đính kèm 1 bức ảnh liên quan đến công tác hỗ trợ do dịch Covid-19.

 

Làm việc với cơ quan chức năng, ông A.T thừa nhận bài viết trên do mình đăng, đồng thời nhận thức được hành vi sai phạm của mình khi đưa thông tin lên mạng xã hội mà chưa kiểm chứng, tìm hiểu rõ. Ông A.T cũng cam kết sẽ không có hành vi tái phạm. Căn cứ vào nội dung buổi làm việc và các tài liệu, chứng cứ liên quan, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông A.T ở mức 5 triệu đồng.

 

N.T

 

 

.

các thông tin tiện ích