Xử phạt 2 trường hợp đăng tin sai sự thật về việc hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19

Thứ Tư, 15/09/2021, 15:50 [GMT+7]

Xử phạt 2 trường hợp đăng tin sai sự thật về việc hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19

Ngày 15-9, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh Khánh Hòa), Công an TP. Nha Trang đã làm việc với ông D.T.S (chỗ ở hiện nay: xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang) về hành vi đăng thông tin sai sự thật liên quan đến việc hỗ trợ lương thực thực phẩm cho người dân ở trong khu phong tỏa thôn Văn Đăng 3 (xã Vĩnh Lương) vì dịch Covid-19.

 

Theo đó, vào ngày 19-8, trên trang facebook cá nhân, ông D.T.S đã đăng bài viết với những nội dung không đúng sự thực liên quan đến việc phát quà hỗ trợ cho các hộ dân ở thôn Văn Đăng 3. Kèm với đó, ông D.T.S còn sử dụng những lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa, xúc phạm đối với Trưởng thôn Văn Đăng 3. Sau khi đăng được 15 phút, nhận thấy sai phạm của mình nên ông đã tự xóa bài viết.

 

Tại buổi làm việc, ông D.T.S đã thừa nhận những nội dung mình đăng tải là không đúng sự thật, xúc phạm uy tín, danh dự của người khác. Ông D.T.S cũng cam kết sẽ không có những hành vi vi phạm tương tự trong thời gian tới. Căn cứ vào nội dung làm việc, cùng với những chứng cứ, tài liệu liên quan, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông D.T.S ở mức 5 triệu đồng. 

 

Đại diện các cơ quan chức năng làm việc với ông D.T.S.
Đại diện các cơ quan chức năng làm việc với ông D.T.S.

 

* Cùng ngày, các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa và TP. Nha Trang cũng đã làm việc với ông H.X.H (chỗ ở hiện tại: xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang) liên quan đến những nội dung mang tính chất kêu gọi, vận động người dân kéo lên trụ sở UBND xã Vĩnh Lương để đòi nhận tiền trợ cấp.

 

Vào ngày 10-9, ông H.X.H đã sử dụng tài khoản cá nhân để đăng 1 bài viết trên trang nhóm facebook “Cộng đồng Vĩnh Lương” với những nội dung kêu gọi người dân tập trung đông người đi lên trụ sở UBND xã để đòi hỏi tiền hỗ trợ. Tiếp đó, trên trang nhóm facebook “Dân Nha Trang 79”, ông H.X.H cũng đăng 1 bài viết khác thể hiện sự đắc thắng của cá nhân khi thấy người dân tập trung lên trụ sở UBND xã Vĩnh Lương và thắc mắc việc lực lượng công an ngăn chặn không cho người dân lên UBND xã.

 

Tại buổi làm việc, ông H.X.H thừa nhận đã không nắm rõ đối tượng được nhận gói hỗ trợ 350 nghìn đồng của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa. Những nội dung ông đăng tải là không đúng sự thật. Điều đó đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Vĩnh Lương. Ông H.X.H cũng cam kết sẽ không tái phạm. Trên cơ sở những chứng cứ, tài liệu và nội dung buổi làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông H.X.H ở mức 5 triệu đồng.

 

N.T

 

 

 

.

các thông tin tiện ích