Phạt 5 triệu đồng đối với người đăng tin xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Tư, 11/08/2021, 16:52 [GMT+7]

Phạt 5 triệu đồng đối với người đăng tin xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 11-8, tại huyện Diên Khánh, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa phối hợp Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh Khánh Hòa) và Công an huyện Diên Khánh đã mời ông N.T.B (xã Diên An, huyện Diên Khánh) đến làm việc về hành vi đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

 

Lúc 18 giờ ngày 10-8, trên trang facebook cá nhân, ông N.T.B đã đăng thông tin có nội dung: “T.B xin chào tất cả ACE (anh chị em)! ACE ơi, T.B theo giấy phép được thông hành thì đến 14 giờ 30 phút là đi chợ ngày hôm nay. Nhưng mà các đ/c (đồng chí) lãnh đạo đã đổi ý không có cho sử dụng phiếu để đi chợ nữa mà chuyển qua là đăng ký món cần mua tại thôn, tổ trưởng đi mua và gửi về cho gia đình và thanh toán theo hóa đơn các cán bộ thực hiện nhiệm vụ trong CT16 (Chỉ thị 16) cầm đến cho gia đình. ACE ơi, các đ/c lãnh đạo mỗi ngày một kiểu và tùy theo thích ứng của phản xạ… Giờ chỉ có bà con nhân dân và người lao động là chết và chết không có làm ăn được gì hết luôn nè… Các đ/c lãnh đạo không não hay sao đó…”.

 

Lực lượng chức năng làm việc với ông N.T.B.
Lực lượng chức năng làm việc với ông N.T.B.

 

Sau khi tiến hành xác minh, các cơ quan chức năng đã làm rõ nội dung thông tin của ông B. đăng tải là không đúng sự thật; lời lẽ thiếu văn hóa, xuyên tạc công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương và xúc phạm cơ quan chức năng.

 

Tại buổi làm việc, ông N.T.B đã thừa nhận đó là những thông tin do mình viết và đăng lên facebook cá nhân. Ông B. cũng đã nhận ra sai phạm của mình, đồng thời cam kết không tái phạm.

 

Căn cứ các quy định liên quan, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với ông N.T.B theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15 ngày 3-2-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

 

N.T

 

 

.

các thông tin tiện ích